Tin Mới

Hơn 300 hộ dân ở Bình Định thiếu nước sinh hoạt trong hè

Hơn 2 năm qua, hơn 300 hộ dân ở xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định thường xuyên bị thiếu nước sinh hoạt vào mùa hè.

Ảnh minh họa.

Đây là những hộ nằm ở cuối đường ống của nhà máy nước. Cứ vào đầu mùa khô, người dân phải mua nước sạch về sử dụng. Được biết, nguồn nước sạch cung cấp cho người dân xã Phước Thuận được dẫn từ Nhà máy nước xã Phước Nghĩa, cách đó khoảng 3 km với công suất khoảng 900 m3/ngày đêm.

Trước đây, nguồn nước này cung cấp ổn định cho khoảng hơn 2.300 hộ dân. Trong khi đó, xã Phước Thuận có hơn 3.800 hộ dân nên công suất nhà máy không đáp ứng đủ. Ông Trần Kỳ Quang, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định cho biết, trước mắt, địa phương vận động bà con ở đầu nguồn sử dụng nước tiết kiệm, về lâu dài sẽ tìm nguồn kinh phí để đầu tư nâng cấp đường ống dẫn nước và nhà máy nước Phước Nghĩa.

“Chúng tôi thống nhất kiểm tra lại những vùng nào thiếu nước nhiều sẽ vận động bà con cắt vùng đó. Thứ hai là người dân tích trữ nhiều quá, làm cho giảm áp. Bây giờ, một là cắt luân phiên cho từng khu vực, hai là thay đường ống. Huyện đang làm dự án để thực hiện, kinh phí khoảng 3 tỷ đồng”, ông Trần Kỳ Quang thông tin thêm.

Theo VOV

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo