Sập cầu tại Hà Tĩnh, 150 hộ dân bị chia cắt

PV 0
Chia sẻ

Cây cầu Khe Bượm đã bị gãy sập sau Bão số 11.

Chiều 22/10, ông Nguyễn Hùng Cường, Phó Chủ tịch UBND xã Hương Thọ, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh thông tin, vào ngày 18/10, cây cầu Khe Bượm đóng trên địa bàn xã đã bị gãy sập, chia cắt hơn 150 hộ dân thuộc thôn 1 và 3, khiến mọi sinh hoạt của bà con gặp rất nhiều khó khăn.
 

Theo ông Cường, nguyên nhân khiến cầu Khe Bượm bị sập có thể là do trong cơn Bão số 11 vừa qua mưa lớn kết hợp với nước từ đầu nguồn đổ về dồn dập, xói lở 2 bên mố cầu; do phải chịu áp lực nước quá lớn nên sau khi bão đi qua, nước rút, cầu đã bị gãy sập.

Ông Cường cho biết, đây là cây cầu dân sinh nối thôn 1, thôn 3 với với trung tâm của xã, có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phục vụ sinh hoạt và sản xuất của người dân địa phương. 

Sập cầu tại Hà Tĩnh, 150 hộ dân bị chia cắt - ảnh 1 Rất may thời điểm sập cầu, không xảy ra sự cố đáng tiếc nào.

“Tổng 2 thôn có trên 150 hộ dân, nếu không có cầu để đi lại thì người dân phải đi vòng gần 2km mới đến được nơi sản xuất. Đặc biệt, người dân nếu muốn sang đường Hồ Chí Minh thì phải đi qua chiếc cầu này nên ngoài phục vụ sản xuất nó còn có vị trí rất quan trọng trong mùa mưa lũ. May mắn nhất đó chính là thời điểm sập cầu không có ai đi qua nên đã không xảy ra hậu quả đáng tiếc nào”, ông Cường nói.

Được biết, cầu Khe Bượm có chiều dài hơn 10m, được xây dựng vào năm 2001 theo chương trình dự án Oxfam do Hồng Kông tài trợ. Hiện, chính quyền địa phương đã có báo cáo với UBND huyện để có phương án sửa chữa cầu cho người dân. 

Theo Người Đưa Tin

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu