Tin Mới

Thu gom gần 200kg cá chết tại hồ Hoàng Cầu, Hà Nội

Liên quan đến hiện tượng cá chết bất thường tại hồ Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội) vào sáng 29/5, đến khoảng 20 giờ tối cùng ngày, các đơn vị chức năng của thành phố Hà Nội đã cơ bản vớt sạch cá chết nổi trên hồ với tổng số lượng gần 200kg.

Cán bộ vệ sinh môi trường của Công ty thoát nước Hà Nội tiến hành vớt cá chết quanh hồ Hoàng Cầu. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Cá chết chủ yếu là cá mè, trôi, chép, có trọng lượng khoảng từ một đến ba kg/con, dạt vào ven hồ, bốc mùi hôi tanh. Về nguyên nhân cá chết hàng loạt, một số người sống xung quanh khu vực hồ cho biết nhiều khả năng cá chết là do thời tiết thay đổi, buổi sáng thì nắng nóng, buổi chiều tối mưa to nên cá không kịp thích nghi. Đây là lần thứ 4 xảy ra hiện tượng cá chết số lượng lớn tại hồ này trong 3 năm gần đây. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội cho biết đã phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện vớt cá đảm bảo vệ sinh môi trường hồ. Công ty đã cho công nhân sử dụng 4 ca nô vớt cá chết, dọn dẹp vệ sinh. Số cá chết được cho vào bao tải vận chuyển đi nơi khác; đồng thời đã thực hiện đo nhanh chất lượng nước tại hiện trường. Theo đó, kết quả DO=12mg/l, pH=7,8. 

Hiện tại, chưa có dấu hiệu cá tiếp tục chết nổi tại hồ. Đáng chú ý, tại thời điểm tiến hành vớt cá, đã phát hiện hành vi đánh bắt cá tại hồ.  Nguyên nhân sự cố cá chết này đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo