Tin Mới

Tin đồn 160 triệu Zing ID bị lộ, VNG nói gì?

(Ngày Nay) - Một tài khoản trên một diễn đàn trực tuyến nước ngoài hôm 26/4 đã tuyên bố hơn 160 triệu Zing ID bị lộ thông tin. Liên quan đến vấn đề này, đại diện VNG khẳng định đây chỉ là "tin vịt", tất cả Zing ID đến thời điểm này vẫn luôn được đảm bảo an toàn.

Ảnh minh họa

Theo đại diện VNG, Zing ID là hệ thống quản lý tài khoản cho các sản phẩm game của VNG. Năm 2015, VNG đã ghi nhận việc 160 triệu Zing ID có nguy cơ bị rò rỉ và có thể ảnh hưởng tới một bộ phận tệp khách hàng chơi game của công ty. Ngay tại thời điểm đó, VNG đã kịp thời  có các biện pháp xử lý, ngăn chặn xâm nhập, giới hạn số lượng người dùng bị ảnh hưởng bởi sự cố thông qua các biện pháp kỹ thuật. Phạm vi người dùng bị tác động thực sự bởi sự cố này không lớn, tập trung ở các khách hàng chơi game và không ảnh hưởng tới các sản phẩm khác của VNG.

“Gần 99% số tài khoản Zing ID nói trên đã không phát sinh hoạt động nào trong hơn 1 năm trở lại đây. Dù vậy, chúng tôi thực sự rất lấy làm tiếc và chân thành xin lỗi khách hàng vì sự bất tiện này” – đại diện VNG khẳng định.

Trước bối cảnh vấn đề an toàn thông tin chung đang có những diễn biến phức tạp, VNG đã và luôn đặc biệt chú trọng đến vấn đề bảo vệ khách hàng. VNG đã liên tục tăng cường đội ngũ kỹ sư bảo mật và an ninh mạng, nâng cấp hạ tầng cơ sở kỹ thuật với công nghệ bảo mật tiên tiến nhất, phối hợp chặt chẽ với cộng đồng an toàn thông tin trong nước. Từ đó đến nay, VNG chưa để xảy ra sự cố an toàn thông tin đáng kể nào làm ảnh hưởng đến khách hàng trong những năm gần đây.

Tuy nhiên, từ đêm 26/4, sau khi phát hiện một tài khoản trên một diễn đàn trực tuyến nước ngoài hùng hồn tuyên bố hơn 160 triệu Zing ID bị lộ thông tin, ngay lập tức, VNG đã gấp rút triển khai các biện pháp tức thời như kiểm chứng thông tin, tăng cường bảo mật hệ thống game, cũng như họp bàn chuẩn bị các giải pháp lâu dài, gốc rễ cho vấn đề, trên tinh thần ưu tiên bảo vệ quyền lợi của tất cả các khách hàng.

Đại diện VNG cam kết sẽ luôn đảm bảo quyền lợi và sự an toàn cho khách hàng, đồng thời sẽ giải quyết triệt để cho khách hàng nếu như có bất cứ vấn đề nào phát sinh. VNG cũng mong muốn hơn 160 triệu Zing ID sẽ phối hợp cùng VNG bảo vệ thông tin cá nhân của mình bằng những hướng dẫn cụ thể mà VNG gửi tới người dùng khi sử dụng dịch vụ.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo