Trong tương lai, bạn có thể download thức ăn về hưởng thụ

0
Chia sẻ

Trong tương lai không xa, con người có thể sống trong những siêu tòa nhà cao chọc trời, ở dưới nước trong các căn nhà in 3D và download thức ăn về.

Báo cáo của SmartThings Future Living Report cho biết, trong vòng 100 năm tới, con người sẽ sống trong các siêu tòa nhà cao chọ trời, những thành phố nước và ở trong những ngôi nhà in 3D.

Trong tương lai, bạn có thể download thức ăn về hưởng thụ - ảnh 1

Hình ảnh tổng quát của một thành phố trong tương lai không xa.

SmartThings là nhóm nghiên cứu được tài trợ bởi Samsung gồm nhiều học giả và các nhà tương lai học, họ cho rằng trong thế kỷ tới chúng ta sẽ sống trong những tòa nhà chọc trời cao chót vót gọi là “Earth-scraper” nhưng có tới 25 tầng hầm.

Các học giả, gồm những kiếm trúc sư tương lai và các giảng viên từ Đại học Westminster cho rằng “thành phố bong bóng” sẽ được tạo ra để con người có thể ở dưới nước. Họ cũng tin rằng những chiếc máy bay cá nhân sẽ trở thành phương tiện di chuyển và chuyên chở hàng hóa phổ biến.

Nhà khoa học về không gian, tiến sĩ Maggie Aderin-Pocock, đồng tác giả của báo cáo trên, cho biết: “Một thế kỷ trước, con người không thể hình dung được viễn cảnh cuộc sống của ngày hôm nay. Internet như một làn sóng cách mạng, nó thay đổi cách thức giao tiếp, học tập và kiểm soát cuộc sống của chúng ta.

Chỉ 10 năm trước đây, chúng ta chưa hề nghĩ tới những công nghệ như SmartThings, nhưng những phát triển của ngày hôm nay cho phép con người theo dõi, kiểm soát và đảm bảo không gian sống trong tương lai chỉ bằng một điện thoại thông minh.

Trong thế kỷ tiếp theo, chúng ta sẽ chứng kiến sự thay đổi ngoạn mục hơn nữa trong cách con người sống và tương tác với môi trường xung quanh. Cùng làm việc với các chuyên gia hàng đầu tại dự án SmartThings Future Living Report đã giúp tôi nhận ra điều này”.

Trong tương lai, bạn có thể download thức ăn về hưởng thụ - ảnh 2

Con người có thể sống dưới nước thế này.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng chúng ta không chỉ in được những đồ nội thất nhờ kỹ thuật in 3D mà thậm chí có thể in được nhà và các công trình kiến trúc khác. Hình ảnh 3 chiều cũng cho phép con người tham gia vào những cuộc họp ảo.

Trong vài phút, con người cũng có thể in thực phẩm 3D bằng cách chọn món ăn từ đầu bếp mà mình yêu thích và sau đó tải về và thưởng thức.

Ngoài ra, những chuyến bay lên Mặt trăng và Sao Hỏa sẽ diễn ra thường xuyên như “cơm bữa”. Bên cạnh đó, những ngôi nhà thông minh được trang bị mành hình OLED có thể thay đổi theo tâm trạng và sở thích của người dùng, giúp chúng ta không phải trang trí lại.

Ông James Monighan, giám đốc quản lý SmartThings cho biết: “Cuộc cách mạng điện thoại thông minh là tiền để cho cách mạng về nhà thông minh và sẽ làm thay đổi mạnh mẽ cách chúng ta sống. Ngôi nhà sẽ trở nên thông minh hơn và tự phát hiện ra sự hiện diện của con người, vật nuôi, ánh sáng và độ ẩm... Đây mới chỉ là khởi đầu”.

Xuân Bách (theo Independent)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu