Việt Nam tham dự Hội nghị các nhà khoa học trẻ toàn cầu lần thứ 3

0
Chia sẻ

Hội nghị các nhà khoa học trẻ toàn cầu (GYSS) thường niên lần thứ ba đang diễn ra ở "Đảo quốc Sư tử" từ ngày 19 đến 23/1, với sự tham dự của khoảng 300 nhà nghiên cứu trẻ từ khắp nơi trên thế giới.
Việt Nam tham dự Hội nghị các nhà khoa học trẻ toàn cầu lần thứ 3 - anh 1

Giáo sư Ngô Bảo Châu (bên phải, hàng hai) là một trong 20 diễn giả chính tại GYSS 2015. (Ảnh: Việt Hải/Vietnam+)

Theo tin mới từ TTXVN, Hội nghị các nhà khoa học trẻ toàn cầu (GYSS) thường niên lần thứ ba đang diễn ra ở "Đảo quốc Sư tử" từ ngày 19 đến 23/1, với sự tham dự của khoảng 300 nhà nghiên cứu trẻ từ khắp nơi trên thế giới.

Chủ đề của GYSS 2015 là “Thúc đẩy khoa học, tạo lập công nghệ vì một thế giới tốt đẹp hơn”. Đây được xem là cơ hội để các nhà nghiên cứu trẻ giao lưu, trao đổi và khơi gợi cảm hứng thông qua các phiên thảo luận toàn thể, nhóm và chuyên ngành hẹp trên nhiều lĩnh vực.

Giáo sư toán học Ngô Bảo Châu tham gia GYSS 2015 với tư cách là một trong những diễn giả chính. Ngoài ra, Việt Nam còn có 3 nhà khoa học nữ tham gia GYSS năm nay.

Chị Nguyễn Thị Thu Hoài, giảng viên trường Đại học Quốc tế thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trao đổi với phóng viên TTXVN cho biết, hy vọng qua GYSS, chị có thể học hỏi được nhiều hơn, đặc biệt có cơ hội giao lưu với nhiều nhà khoa học trẻ khác trên thế giới nhằm tạo mối liên kết, qua đó xây dựng một mạng lưới trong quá trình nghiên cứu ứng dụng sau này.

Chị Nguyễn Minh Hường, nhà nghiên cứu thuộc Viện Công nghệ Sinh học cũng nhận định với ưu điểm là một hội nghị đa ngành, GYSS chính là cơ hội để các đại biểu tham dự biết đến những lĩnh vực nghiên cứu của nhau, qua đó tìm hiểu cơ hội hợp tác trong tương lai.

Được biết, 9/55 dự án đề xuất sẽ được chọn ra để thuyết trình trong ngày cuối cùng của GYSS và nhà khoa học trẻ với dự án nghiên cứu tốt nhất sẽ được trao giải thưởng trị giá 100.000 USD.

Năm ngoái, Hội nghị các nhà Khoa học trẻ Toàn cầu (GYSS) lần thứ hai do Quỹ Nghiên cứu Quốc gia (NRF) trực thuộc Văn phòng Thủ tướng Singapore tổ chức, đã thu hút sự tham dự của 357 tiến sỹ và nghiên cứu sinh đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc châu Á, châu Âu, Mỹ và Australia. Việt Nam có tám tiến sỹ và nghiên cứu sinh được mời tham dự sự kiện này.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu