Mỗi tuyển thủ nữ Việt Nam được nhận 700 triệu đồng tại World Cup 2023

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 8/6, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) thông báo sẽ đảm bảo mỗi cầu thủ có tên trong danh sách đăng ký thi đấu Vòng chung kết (VCK) Giải vô địch bóng đá nữ thế giới (FIFA World Cup nữ) 2023 sẽ được nhận ít nhất 30.000 USD (tương đương 700 triệu đồng).
Mỗi tuyển thủ nữ Việt Nam được nhận 700 triệu đồng tại World Cup 2023

Theo thông báo, điều kiện và chất lượng dịch vụ cho các đội tuyển nữ tham dự giải đấu này sẽ tương đương với điều kiện và chất lượng cho các đội tuyển bóng đá nam dự World Cup 2022 tại Qatar. FIFA cũng sẽ tăng gấp đôi quỹ hỗ trợ cho giai đoạn chuẩn bị lên 31 triệu USD đã được phân bổ cho các Liên đoàn bóng đá quốc gia (LĐBĐQG) có đội tuyển giành quyền tham dự VCK World Cup nữ 2023.

Cụ thể, mức hỗ trợ phụ thuộc vào thành tích của đội tại giải đấu, để chi trả các chi phí liên quan việc chuẩn bị và tham dự giải cho đội tuyển cũng như sử dụng vào các hoạt động phát triển bóng đá của LĐBĐQG. Đội vô địch sẽ nhận 4,29 triệu USD, trong khi các đội dừng bước ở vòng bảng nhận 1,56 triệu USD. Ở cấp độ cá nhân, mỗi cầu thủ trong danh sách chốt tham dự giải sẽ nhận số tiền thưởng tùy theo thành tích.

Nếu đội dừng chân tại vòng bảng, mỗi cầu thủ sẽ được nhận 30.000 USD; trong khi mỗi cầu thủ của đội vô địch sẽ nhận được 270.000 USD. Ngân sách cho các khoản thưởng cá nhân nằm trong phần quỹ bổ sung mới được FIFA phê duyệt, trị giá 110 triệu USD.

Với thông báo mới nói trên, mỗi cầu thủ của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam dự World Cup 2023 sẽ được nhận được ít nhất 30.000 USD. Hiện tại, đội đang có mặt tại Đức để tập huấn và thi đấu giao hữu chuẩn bị cho giải đấu danh giá này. Toàn đội sẽ có 3 tuần tập huấn tại Đức và Ba Lan, thi đấu 4 trận đấu giao hữu với các CLB và đội tuyển hàng đầu châu Âu.

Tại thời điểm còn 42 ngày nữa FIFA World Cup nữ 2023 sẽ chính thức khởi tranh (20/7), hành trình rước cúp vô địch của giải đấu (World Cup Trophy Tour 2023) đã bắt đầu diễn ra tại thành phố Sydney của Australia, một trong những địa điểm đăng cai giải đấu hấp dẫn này.

Từ ngày 8/6-12/6, cúp sẽ "đi qua" các địa điểm trên khắp Sydney và bang New South Wales, tạo điều kiện cho người hâm mộ bóng đá trên toàn bang được tận mắt chứng kiến giải thưởng lớn nhất trong môn bóng đá nữ.

Thủ hiến New South Wales, ông Chris Minns, nhấn mạnh World Cup nữ 2023 là đỉnh cao của môn bóng đá. Trong suốt tháng 7 và tháng 8, người hâm mộ bóng đá Australia sẽ được trải nghiệm ảm giác hồi hộp và phấn khích ngay tại quê hương.

Về phần mình, Bộ trưởng Thể thao New South Wales Steve Kamper lưu ý giải đấu này quy tụ 32 đội bóng đá nữ tranh tài ở 64 trận đấu. 11 trận sẽ diễn ra ở Sydney, trong đó có 1 trận bán kết và trận chung kết.

Sau 5 ngày diễn ra tại New South Wales, hành trình rước cúp sẽ chuyển sang Melbourne, thủ phủ bang Victoria và kéo dài trong vòng 3 ngày.

Cổng làng Lại Đà (xã Đông Hội, huyện Đông Anh, TP Hà Nội).
Người dân mang theo CCCD gắn chíp khi đến viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
(Ngày Nay) - Để tổ chức Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được trang nghiêm và phục vụ các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân đến viếng được thuận lợi, Công an huyện Đông Anh thông báo phân luồng các tuyến đường vào nơi tổ chức Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà văn hoá thôn Lại Đà, xã Đông Hội, huyện Đông Anh.
Nhà Ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng nhận quà kỉ niệm từ ông Georre Christopides, Chủ tịch Danh dự của Liên hiệp các Hội UNESCO Thế giới.
Hội nghị ban chấp hành WFUCA lần thứ 43: Thúc đẩy vai trò và đóng góp của Phong trào UNESCO toàn cầu
(Ngày Nay) - Được sự đồng ý của các cơ quan thuộc Chính phủ nước Việt Nam cùng sự tin tưởng của Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới, Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam đăng cai tổ chức sự kiện Hội nghị ban chấp hành Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới (WFUCA) lần thứ 43 và Hội nghị quốc tế “Vai trò và đóng góp của Phong trào UNESCO với Công nghiệp văn hóa”.