Moody's dự báo những rủi ro làm suy yếu tăng trưởng kinh tế của Mỹ Latinh

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 8/9, hãng xếp hạng tín nhiệm Moody's công bố báo cáo, trong đó nhận định tình trạng lạm phát và rủi ro chính trị sẽ kìm hãm đà tăng trưởng kinh tế của Mỹ Latinh cho đến năm 2023.
Moody's dự báo những rủi ro làm suy yếu tăng trưởng kinh tế của Mỹ Latinh

Theo Moody's, cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng đang đẩy nhanh lạm phát và làm giảm sức mua của người tiêu dùng Mỹ Latinh. Điều này buộc chính phủ các nước phải điều chỉnh chính sách tiền tệ và thắt chặt các điều kiện tín dụng, khiến thị trường tài chính đối mặt với nhiều biến động. Giám đốc phụ trách khu vực Mỹ Latinh của Moody’s, Marcos Schmidt cho rằng việc điều chỉnh chính sách tiền tệ có thể dẫn đến đánh mất niềm tin của các nhà đầu tư trong khu vực.

Trong bối cảnh đó, chất lượng tín dụng của các công ty phi tài chính tại Mỹ Latinh sẽ bị xáo trộn. Trong báo cáo, các chuyên gia của Moody’s kỳ vọng các ngân hàng trung ương của Colombia và Mexico sẽ có đủ chất lượng tín dụng để vượt qua đà tăng trưởng chậm lại hiện nay, trong khi các tổ chức tài chính của Argentina, Brazil, Chile và Peru có nguy cơ đối mặt với tình trạng bị hạ bậc tín nhiệm.

Moody’s nhấn mạnh chất lượng tín dụng của khối doanh nghiệp tại Argentina, Brazil, Chile và Peru sẽ bị suy giảm hơn nữa do "khủng hoảng toàn cầu, lạm phát và rủi ro chính trị". Mặt khác, Mexico và Colombia có thể có các điều kiện tín dụng tốt hơn, dù niềm tin của nhà đầu tư vào kỳ vọng tăng trưởng kinh tế không còn chắc chắn như trước.

Đoàn làm phim Ốc mượn hồn trong buổi premiere tại Hà Nội tối 28/5
Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ trở lại cùng phim điện ảnh Ốc mượn hồn
(Ngày Nay) - Sau nhiều năm vắng bóng trên màn ảnh rộng, đạo diễn Đinh Tuấn Vũ cho thấy sự đổi mới trong tư duy làm phim với Ốc mượn hồn. Tác phẩm mang màu sắc tâm lý kịch tính, được kể bằng nhịp điệu tiết chế trên nền những khung hình đậm chất điện ảnh.
Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev tiếp nguyên Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay
Hãn quốc Kim Trướng – Di sản văn minh thảo nguyên của nhân loại
(Ngày Nay) - Hội thảo quốc tế với chủ đề "Hãn quốc Kim Trướng như một mô hình của nền văn minh thảo nguyên: Lịch sử, khảo cổ học, văn hóa và bản sắc" đã diễn ra tại thủ đô Astana, Kazakhstan. Sự kiện quy tụ hơn 350 đại biểu, gồm đại diện các tổ chức quốc tế, sử gia, khảo cổ học, nhà nghiên cứu và học giả hàng đầu chuyên sâu về lịch sử Đại thảo nguyên và Hãn quốc Kim Trướng (Ulus Jochi).
Giá bất động sản ở Monaco luôn thuộc nhóm đắt nhất thế giới nhờ vị thế kề biển, tựa núi.
Sự thật về những bất động sản đắt giá bậc nhất hành tinh
(Ngày Nay) - Từ Monaco bên bờ Địa Trung Hải đến hồ Como thơ mộng của Italy, những bất động sản ven mặt nước từ lâu đã trở thành tọa độ sống được những người giàu có săn đón. Ngoài sở hữu giá trị tài sản vượt trội, biệt thự bên hồ còn phản chiếu vị thế, gu sống và đẳng cấp của chủ nhân - những giá trị vĩnh cửu theo thời gian, ngày càng khó mua được bằng tiền.
Khu lõi Trung tâm Tài chính quốc tế tại bán đảo Thủ Thiêm. Ảnh: Hồng Đạt
Việt Nam-Singapore và “mảnh ghép” quan trọng trong hệ sinh thái trung tâm tài chính quốc tế
(Ngày Nay) - Việt Nam đang đẩy mạnh nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm để vận hành tòa án chuyên biệt trong Trung tâm Tài chính quốc tế mới thành lập. Trong bối cảnh hợp tác tư pháp giữa Việt Nam và Singapore đang mở ra triển vọng cho “mảnh ghép” quan trọng này trong hệ sinh thái trung tâm tài chính quốc tế, chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Singapore tạo thêm động lực ý nghĩa cho sự hợp tác đó.
EU xem xét thu thuế kỹ thuật số, cờ bạc trực tuyến và tiền mã hóa
EU xem xét thu thuế kỹ thuật số, cờ bạc trực tuyến và tiền mã hóa
(Ngày Nay) - Ủy ban Châu Âu (EC) đang xem xét một loạt đề xuất đánh thuế mới nhắm vào các dịch vụ kỹ thuật số, cờ bạc trực tuyến và tài sản mã hóa, với kỳ vọng thu về tới 11 tỷ Euro mỗi năm để bổ sung nguồn lực cho ngân sách dài hạn của Liên minh Châu Âu (EU) giai đoạn 2028-2034.
Trung Quốc tích hợp AI vào ngành năng lượng
Trung Quốc tích hợp AI vào ngành năng lượng
(Ngày Nay) - Trung Quốc đang đẩy mạnh nỗ lực tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) vào ngành năng lượng, tận dụng công nghệ tiên tiến để thúc đẩy hiện đại hóa công nghiệp, nâng cao hiệu quả hoạt động và đảm bảo tương lai năng lượng.
Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng MTTQ đoàn kết nhân dân, gắn kết các tôn giáo
Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng MTTQ đoàn kết nhân dân, gắn kết các tôn giáo
(Ngày Nay) - Nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2026 - Phật lịch 2570, chiều 29/5, tại Hà Nội, bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng Hòa thượng Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam.