Moody's dự báo những rủi ro làm suy yếu tăng trưởng kinh tế của Mỹ Latinh

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 8/9, hãng xếp hạng tín nhiệm Moody's công bố báo cáo, trong đó nhận định tình trạng lạm phát và rủi ro chính trị sẽ kìm hãm đà tăng trưởng kinh tế của Mỹ Latinh cho đến năm 2023.
Moody's dự báo những rủi ro làm suy yếu tăng trưởng kinh tế của Mỹ Latinh

Theo Moody's, cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng đang đẩy nhanh lạm phát và làm giảm sức mua của người tiêu dùng Mỹ Latinh. Điều này buộc chính phủ các nước phải điều chỉnh chính sách tiền tệ và thắt chặt các điều kiện tín dụng, khiến thị trường tài chính đối mặt với nhiều biến động. Giám đốc phụ trách khu vực Mỹ Latinh của Moody’s, Marcos Schmidt cho rằng việc điều chỉnh chính sách tiền tệ có thể dẫn đến đánh mất niềm tin của các nhà đầu tư trong khu vực.

Trong bối cảnh đó, chất lượng tín dụng của các công ty phi tài chính tại Mỹ Latinh sẽ bị xáo trộn. Trong báo cáo, các chuyên gia của Moody’s kỳ vọng các ngân hàng trung ương của Colombia và Mexico sẽ có đủ chất lượng tín dụng để vượt qua đà tăng trưởng chậm lại hiện nay, trong khi các tổ chức tài chính của Argentina, Brazil, Chile và Peru có nguy cơ đối mặt với tình trạng bị hạ bậc tín nhiệm.

Moody’s nhấn mạnh chất lượng tín dụng của khối doanh nghiệp tại Argentina, Brazil, Chile và Peru sẽ bị suy giảm hơn nữa do "khủng hoảng toàn cầu, lạm phát và rủi ro chính trị". Mặt khác, Mexico và Colombia có thể có các điều kiện tín dụng tốt hơn, dù niềm tin của nhà đầu tư vào kỳ vọng tăng trưởng kinh tế không còn chắc chắn như trước.

Ông Tô Anh Dũng.
Khai trừ Đảng đối với Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng
(Ngày Nay) - Ngày 27/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật các đồng chí: Tô Anh Dũng, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Nguyễn Quang Linh, Trợ lý đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.