Người Mỹ cắt giảm chi tiêu do 'bão' lạm phát
Người Mỹ cắt giảm chi tiêu do 'bão' lạm phát
(Ngày Nay) - Theo kết quả thăm dò do CBS News/YouGov thực hiện, người Mỹ đang thay đổi thói quen chi tiêu vì cho rằng nền kinh tế khó duy trì đà tăng trưởng trong bối cảnh lạm phát tăng cao và các chuyên gia kinh tế dự báo suy thoái kinh tế đang đến gần và nguy cơ trì trệ về lâu dài.
Nhật Bản nhấn mạnh sự cần thiết ngăn chặn lạm phát
Nhật Bản nhấn mạnh sự cần thiết ngăn chặn lạm phát
Ngày 26/6, một quan chức Chính phủ Nhật Bản cho biết tại Hội nghị thượng đỉnh G7 diễn ra ở bang Bayern (Đức), Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio nêu rõ G7 cần cùng nhau bảo vệ các nền kinh tế trước tình trạng giá cả tăng cao trong bối cảnh xung đột ở Ukraine.
Hàng hóa bày bán tại một siêu thị ở St. Louis, Missouri, Mỹ. Ảnh: REUTERS/TTXVN
IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của Mỹ do FED tăng mạnh lãi suất
(Ngày Nay) -  Mới đây, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) đã tăng lãi suất lên mức 1,75% như một biện pháp nhằm kìm hãm lạm phát tiếp tục tăng và đây là nguyên nhân khiến Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ. Nhưng, theo IMF, nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ không rơi vào suy thoái.
Chủ động kiểm tra yếu tố hình thành giá khi hàng hóa có biến động bất thường
Chủ động kiểm tra yếu tố hình thành giá khi hàng hóa có biến động bất thường
(Ngày Nay) - Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện quản lý nhà nước các mặt hàng theo thẩm quyền, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, có các biện pháp bình ổn giá phù hợp; chủ động kiểm tra yếu tố hình thành giá theo quy định tại Luật giá và theo thẩm quyền khi hàng hóa có biến động bất thường.
Bơm xăng tại một trạm xăng ở Camberley, London, Anh. Ảnh: AFP/TTXVN
Vì sao xăng ở Anh vẫn chảy sang Mỹ dù giá đắt hơn?
(Ngày Nay) - Dữ liệu từ công ty phân tích vận tải biển Vortexa trong tháng 5 cho thấy Anh đã xuất 1,85 triệu thùng xăng và các thành phần pha trộn xăng sang Mỹ. Đây là mức xuất khẩu các sản phẩm này cao nhất hàng tháng kể từ tháng 12/2021.
Chứng khoán thế giới sụt giảm mạnh
Chứng khoán thế giới sụt giảm mạnh
Những lo ngại về tác động từ lãi suất Mỹ tăng và tình trạng "bão" giá gây lạm phát toàn cầu đã phủ bóng lên thị trường chứng khoán New York trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 9/5.
Lạm phát tại Mexico tiếp tục 'lập đỉnh'
Lạm phát tại Mexico tiếp tục 'lập đỉnh'
Ngày 9/5, Viện Thống kê và Địa lý Quốc gia Mexico thông báo trong tháng 4/2022, tỉ lệ lạm phát tại quốc gia Trung Mỹ này đã tăng 7,68%. Đây là mức tăng cao nhất kể từ tháng 1/2001 và cũng là kỉ lục ghi nhận trong các tháng 4 kể từ năm 2000.
Australia tăng lãi suất lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ
Australia tăng lãi suất lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ
Ngân hàng Phát triển liên Mỹ (IDB) mới đây đánh giá Mexico là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong số các quốc gia và khu vực được phân tích, do có quan hệ chặt chẽ với Mỹ, với mức thiệt hại trung bình 2,1% GDP/năm trong giai đoạn 2022-2024. Hiện tại, hơn 80% xuất khẩu của Mexico là sang Mỹ và 46% nhập khẩu cũng đến từ thị trường nước láng giếng phía Bắc.
Ảnh minh họa.
Khu vực đồng tiền chung châu Âu giảm tăng trưởng trong quý 1
(Ngày Nay) - Theo Văn phòng thống kê Liên minh châu Âu (Eurostat), tăng trưởng kinh tế của khu vực đồng tiền chung châu Âu (eurozone) suy yếu trong quý 1/2022 khi lạm phát tăng lên mức kỷ lục mới vào tháng 4, làm dấy lên "bóng ma" đình trệ tại khu vực do bị ảnh hưởng bởi giá năng lượng và lương thực tăng vọt.