Moskva lần đầu tiên tổ chức Lễ hội Văn hóa Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tại Lễ hội Văn hóa Việt Nam, người dân Moskva và du khách sẽ được thưởng thức các tiết mục múa rối nước, các món ăn Việt Nam và tham gia các lớp học nấu ăn sáng tạo.
Poster của sự kiện.
Poster của sự kiện.

Theo thông tin trên trang web của Chính quyền thành phố, từ ngày 25/7-3/8 sẽ diễn ra Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại quảng trường Manezhnaya ở trung tâm thủ đô.

Đây là lần đầu tiên Lễ hội Văn hóa Việt Nam được tổ chức tại Moskva và do chính quyền Moskva phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Nga tổ chức.

Phó Thị trưởng Moskva Natalya Sergunina cho biết lễ hội được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Tại lễ hội, người dân thành phố và du khách sẽ được thưởng thức các tiết mục múa rối nước, các món ăn Việt Nam và tham gia các lớp học nấu ăn sáng tạo.

Ngoài ra cũng sẽ có một chương trình nghệ thuật giới thiệu các tiết mục biểu diễn của nghệ sỹ hai nước và khán giả sẽ được thưởng thức âm thanh của các nhạc cụ truyền thống Việt Nam.

Trong các lớp học nấu ăn, các đầu bếp nước ngoài sẽ hướng dẫn cách làm bánh cốm và phở bò, những món ăn cổ truyền đặc sắc của Việt Nam đã được đánh giá cao trên thế giới.

Bên cạnh đó, những người tham gia cũng sẽ được tự tay làm tò he, một món đồ chơi từ bột gạo, và tìm hiểu tranh Đông Hồ, các điệu múa dân tộc cũng như nghệ thuật sơn mài của Việt Nam.

Quảng trường Manezhnaya nằm cạnh Quảng trường Đỏ, một trong những địa điểm truyền thống chuyên tổ chức các lễ hội của thành phố và cũng là địa điểm tham quan nổi tiếng của du khách mỗi khi đến nước Nga.

Các lễ hội tại đây luôn thu hút số người lớn người tham quan, có khi lên đến hàng trăm nghìn người.

WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.
 Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tham vọng ở Mỹ Latinh của chính quyền Trump
(Ngày Nay) - Từ cảnh báo can thiệp quân sự, gây áp lực kinh tế đến thao túng chính trường, chiến lược của chính quyền Trump đang đẩy 3 quốc gia Mỹ Latinh khác vào thế khó giữa bảo vệ chủ quyền và phụ thuộc kinh tế Mỹ.