Một binh sĩ Thái Lan xả súng, ít nhất 17 người chết

(Ngày Nay) - Một binh sĩ đã xả súng giết chết ít nhất 17 người tại thành phố Nakhon Ratchasima ở phía đông bắc Thái Lan, theo Bangkok Post. Hiện tại hung thủ vẫn chưa bị bắt, thậm chí còn phát trực tiếp hoạt động của mình trên Facebook.
Hình ảnh chụp từ clip.
Hình ảnh chụp từ clip.

Bangkok Post trong bản tin lúc 21h15 tối 8/2 cho biết đã có 17 người đã thiệt mạng trong vụ nổ súng, 14 người khác bị thương.

Hung thủ là một binh sĩ, đã nổ súng ở các địa điểm khác nhau trong thành phố, cách thủ đô Bangkok hơn 250 km.

Một binh sĩ Thái Lan xả súng, ít nhất 17 người chết ảnh 1

Môt trong những nạn nhân

Người này đã bắn chết người tại trại Surathampithak, trong đó có chỉ huy của mình là đại tá Anantharot Krasnae, trước khi chạy trốn dọc theo tuyến đường đến trung tâm mua sắm ở quận Muang, nơi hắn được cho là đã bắt giữ con tin.

Một binh sĩ Thái Lan xả súng, ít nhất 17 người chết ảnh 2

Kẻ nổ súng còn phát trực tiếp hoạt động của mình lên Facebook và chụp ảnh selfie tại hiện trường.

Hiện kẻ nổ súng vẫn ở trong một trung tâm mua sắm và chưa bị bắt. Thậm chí hắn còn phát trực tiếp hoạt động của mình lên Facebook và chụp ảnh selfie tại hiện trường với chú thích "Mệt quá".

Cảnh sát đặc nhiệm Thái Lan đã được bao vây trung tâm thương mại, nơi kẻ tấn công được cho là đang giữ 16 người làm con tin trên tầng bốn.

Cảnh sát cũng đã đưa mẹ của nghi phạm tới hiện trường với hy vọng bà có thể thuyết phục hắn đầu hàng.

Theo Bangkok Post
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.