Người dân Thái lan cầu nguyện tại chùa Wat Si Uthai sau một vụ xả súng hàng loạt ở thị trấn Uthai Sawan, tỉnh Nong Bua Lam Phu. Ảnh: Reuters
Thái Lan siết chặt kiểm soát súng đạn
(Ngày Nay) - Ngày 10/10, Tư lệnh Cảnh sát quốc gia Thái Lan, Tướng Damrongsak Kittiprapas, tuyên bố các sĩ quan cảnh sát và quan chức chính quyền có vấn đề về hành vi sẽ bị thu hồi súng.
Cảnh sát Mỹ bắt giữ nghi phạm vụ xả súng ở Chicago
Cảnh sát Mỹ bắt giữ nghi phạm vụ xả súng ở Chicago
(Ngày Nay) - Cảnh sát Mỹ ngày 4/7 đã bắt giữ một đối tượng tình nghi sau vụ xả súng xảy ra trước đó cùng ngày khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương tại khu vực Highland Park ở ngoại ô thành phố Chicago, bang Illinois của nước này.
Cảnh sát điều tra tại hiện trường một vụ xả súng ở Orange, California, Mỹ, ngày 31/1/2021. Ảnh: AFP/ TTXVN
Mỹ: Hàng loạt vụ xả súng đẫm máu liên tiếp xảy ra
(Ngày Nay) - Theo truyền thông Mỹ, cảnh sát nước này đang điều tra một vụ nổ súng ở bang Maryland vào rạng sáng 3/4 (giờ địa phương), khiến 3 người thiệt mạng. Đây là vụ mới nhất trong chuỗi các vụ xả súng gây chết người làm rung chuyển nước Mỹ trong thời gian gần đây.
Mexico: Xả súng tại đám tang, 22 người thương vong
Mexico: Xả súng tại đám tang, 22 người thương vong
Ngày 4/9, thông tin từ Cơ quan công tố bang Morelos thuộc miền Trung của Mexico, cho biết một vụ tấn công vũ trang đã xảy ra nhằm vào những người tham dự một đám tang tại quận Antonio Barona ở thành phố Cuernavaca, khiến 8 người thiệt mạng và 14 người khác bị thương.
Canada cấm vũ khí quân sự sau vụ xả súng tại Nova Scotia
Canada cấm vũ khí quân sự sau vụ xả súng tại Nova Scotia
(Ngày Nay) - Thủ tướng Canada Justin Trudeau hôm thứ Sáu tuyên bố lệnh cấm có hiệu lực ngay lập tức đối với các loại vũ khí quân sự. Đây là động thái nhằm hạn chế các thảm kịch tương tự như vụ xả súng mới đây tại Nova Scotia khiến 22 người thiệt mạng.

Hình ảnh chụp từ clip.
Một binh sĩ Thái Lan xả súng, ít nhất 17 người chết
(Ngày Nay) - Một binh sĩ đã xả súng giết chết ít nhất 17 người tại thành phố Nakhon Ratchasima ở phía đông bắc Thái Lan, theo Bangkok Post. Hiện tại hung thủ vẫn chưa bị bắt, thậm chí còn phát trực tiếp hoạt động của mình trên Facebook.