(Ngày Nay) - Đối với nhiều người dân địa phương và du khách, những ngày nắng trong mùa đông ở Hà Nội là những ngày tuyệt nhất. Lúc này, người ta có thể cảm nhận được chút se lạnh của mùa đông xen lẫn sự ấm áp của nắng vàng.
Vài người đi bộ ngồi nghỉ chân bên bờ Hồ Gươm tận hưởng ánh nắng ấm áp.
Khu vực quanh bờ hồ Gươm trong những ngày nắng trở nên nhộn nhịp hơn hẳn. Du khách và người địa phương đi dạo tận hưởng nắng sớm và chụp vài tấm hình kỉ niệm. Khung cảnh ở Hồ Gươm cũng trở nên nên thơ hơn khi được điểm tô bởi những tán cây với lá xanh vàng xen kẽ. Ánh nắng vàng rực một góc bờ Hồ Gươm.
Khu vực quanh bờ Hồ Gươm tấp nập du khách và người địa phương trong những ngày nắng. Đây cũng là địa điểm lý tưởng của người dân, đặc biệt là những đôi bạn trẻ chọn để chụp ảnh cưới.
(Ngày Nay) - Tại Nghị quyết số 262/2025/QH15 phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026 - 2035 đã được Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký chứng thực, Quốc hội quyết nghị tổng nguồn vốn thực hiện giai đoạn 2026 - 2030 là 88.635 tỷ đồng.
(Ngày Nay) - Kỳ thi sẽ được tổ chức trong hai ngày 25 và 26/12/2025 với sự tham gia của hơn 6.750 thí sinh đến từ các địa phương trên cả nước, tăng 270 thí sinh so với năm học 2024-2025.
(Ngày Nay) - Sinh ra và lớn lên trong gia đình làm tranh dân gian Đông Hồ tại Thuận Thành, Bắc Ninh, Nguyễn Hữu Đạo là nghệ nhân trẻ nhất của làng tranh. Từ những bản khắc cổ và nền giấy điệp truyền thống, anh đã bền bỉ nối dài dòng chảy di sản, gìn giữ tinh hoa cha ông bằng tinh thần sáng tạo của thế hệ trẻ.
(Ngày Nay) - Sự trở lại của Tổng thống Trump làm rung chuyển liên minh xuyên Đại Tây Dương, buộc châu Âu đối mặt trật tự thế giới mới, nơi giá trị cũ nhường chỗ cho chủ nghĩa thực dụng.
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), quyết định trên được đưa ra trên cơ sở thống nhất cao giữa Liên đoàn và Huấn luyện viên Mai Đức Chung, xuất phát từ yêu cầu thực tiễn về sự ổn định, kế thừa và tính liên tục trong công tác huấn luyện, đặc biệt trong bối cảnh đội tuyển nữ quốc gia sẽ bước vào Vòng chung kết châu Á 2026 diễn ra đầu tháng 3/2026.
(Ngày Nay) - EU, Pháp và Đức lên án lệnh cấm thị thực của Mỹ đối với các nhà quản lý công nghệ châu Âu, cảnh báo hành động này ảnh hưởng đến chủ quyền kỹ thuật số.
(Ngày Nay) - Cuộc họp Ban thư ký Ủy ban Biên giới Chung (GBC) Thái Lan-Campuchia ngày 24/12 đã kết thúc nhanh chóng sau khi hai bên đạt một số thỏa thuận sơ bộ.
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
(Ngày Nay) - Thông qua hệ thống camera AI, lực lượng Cảnh sát Giao thông kịp thời phát hiện, xử lý nhiều shipper chở hàng che khuất biển kiểm soát, có dấu hiệu “né” phạt nguội, tiềm ẩn mất an toàn giao thông.