Phát động cuộc thi Designed by Vietnam 2023 - 'Thiết kế từ những hạn chế'
Phát động cuộc thi Designed by Vietnam 2023 - 'Thiết kế từ những hạn chế'
(Ngày Nay) - Ngày 20/4/2023 tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa phố cổ Hà Nội, VietNam Design Group và Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam (VICAS) đã chính thức phát động cuộc thi Designed by Vietnam trong khuôn khổ chương trình Tuần lễ Thiết kế Việt Nam – Vietnam Design Week 2023 (lần thứ tư), với sự phối hợp của nhiều đối tác chuyên môn.
Hồ Gươm và những chuyến bộ hành
Hồ Gươm và những chuyến bộ hành
(Ngày Nay) - Sau khoảng lặng im lìm vì COVID-19, năm 2022, cứ cuối tuần, khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm - Hồ Gươm lại biến thành một không gian đi bộ rộng lớn với nhiều hoạt động văn hóa truyền thống - hiện đại đan xen.
Hồ Gươm và sự đổi thay sau quy hoạch của Pháp
Hồ Gươm và sự đổi thay sau quy hoạch của Pháp
(Ngày Nay) -  Qua sự quy hoạch của  Pháp, Hà Nội đã có nhiều thay đổi. Hồ Gươm với dáng dấp ao hồ nông thôn được miêu tả trước năm 1883 đã nhanh chóng chuyển mình, trở thành một trung tâm hành chính, văn hóa giải trí, tín ngưỡng, thương nghiệp, dịch vụ sau hàng loạt quyết sách về cải tạo cảnh quan đường phố của chính quyền thuộc địa.
Hồ Gươm nhìn từ trên cao. Ảnh: Giang Huy.
Hoàn thành kè và lát đá Hồ Gươm
Dự án cải tạo, chỉnh trang Hồ Gươm hoàn thành sau 5 tháng thi công và được gắn biển chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội.
Bức ảnh ghi nhận 2 cá thể rùa Hoàn Kiếm cùng nổi lên ở hồ Đồng Mô. Ảnh: ATP
Hai cá thể rùa Hoàn Kiếm cùng nổi lên ở hồ Đồng Mô
Sau nhiều năm kiên trì theo dõi, nhóm bảo tồn của Chương trình Bảo tồn rùa Châu Á (ATP) đã chụp được bức hình có hai cá thể rùa Hoàn Kiếm ở hồ Đồng Mô, khẳng định thêm cơ sở có 3 cá thể rùa Hoàn Kiếm tại Việt Nam, nâng tổng số cá thể loài này trên thế giới lên 4.
Cột đồng hồ Bưu điện Hà Nội: Gian nan vận hành
Cột đồng hồ Bưu điện Hà Nội: Gian nan vận hành
Có tuổi đời hơn 40 năm và đã được coi là một trong những biểu tượng của Thủ đô Hà Nội nhưng hiện nay cột đồng hồ trên nóc tòa nhà 75 Đinh Tiên Hoàng đang bị xuống cấp. Hiện công tác vận hành đang gặp nhiều khó khăn.
Tưng bừng Carnival đường phố tại phố đi bộ Hồ Gươm nhân kỷ niệm ‘20 năm Thành phố Vì hòa bình’
Tưng bừng Carnival đường phố tại phố đi bộ Hồ Gươm nhân kỷ niệm ‘20 năm Thành phố Vì hòa bình’
 Ngày 14/07/2019, tại phố đi bộ Hồ Gươm (Hà Nội) đã diễn ra Carnival đường phố Hà Nội với sự tham gia biểu diễn của gần 100 nghệ sĩ chuyên nghiệp của quốc tế và Việt Nam. Sự kiện này do Sun World - thương hiệu vui chơi giải trí hàng đầu Việt Nam thuộc Tập đoàn Sun Group tổ chức nhân kỷ niệm 20 năm ngày Hà Nội nhận danh hiệu “Thành phố Vì hòa bình”.
Mẫu vật rùa Hồ Gươm được chế tác bằng phương pháp nhựa hóa do hai chuyên gia về chế tác mẫu vật của Đức sang chuyển giao công nghệ và trực tiếp chế tác. Ảnh: TTXVN
Tiêu bản giống như thật của 'cụ' rùa Hồ Gươm
Tiêu bản rùa Hồ Gươm đang được đặt tại nhà trưng bày tiêu bản rùa tại đền Ngọc Sơn, đặt cạnh mẫu vật rùa thứ nhất. Tiêu bản được các nhà khoa học, khách tham quan đánh giá giữ nguyên thần thái rùa Hồ Gươm khi còn sống.

Cười cợt sự thiệt thòi
Cười cợt sự thiệt thòi
[Ngày Nay] - Bố tôi sinh năm 1938, được học hành tươm tất thời Pháp thuộc, những điều tưởng chừng đầy thuận lợi đó sau này trở thành một gánh nặng lên cuộc đời ông cùng với những bất lợi trong lý lịch. 
Cách nào để thêm không gian đi bộ cho Hà Nội?
Cách nào để thêm không gian đi bộ cho Hà Nội?
Cách đây 2 năm, TP Hà Nội mở phố đi bộ vào hai ngày cuối tuần. Người dân Thủ đô vỡ òa niềm vui, vì nơi đây trở thành không gian nghỉ ngơi, giải trí, gặp gỡ vô cùng thú vị.
​Hồn Thăng Long xưa, vẫn còn đâu đó…
​Hồn Thăng Long xưa, vẫn còn đâu đó…
[Ngày Nay] - Cuối tuần qua, Lễ hội đường phố lớn chưa từng có đã diễn ra tại phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội với sự tham gia của hàng ngàn nghệ sĩ, diễn viên, người cao tuổi, học sinh, sinh viên cùng nghệ nhân các làng nghề kỉ niệm 10 năm điều chỉnh địa giới Hà Nội (2008 -2018) đã đưa người dân Thủ đô sống lại với bao nét văn hóa cổ truyền quý báu.
Người dân đến xem trưng bày và góp ý về vị trí đặt ga tàu điện ngầm C9-ga hồ Hoàn Kiếm của tuyến đường sắt đô thị Nam Thăng Long-Trần Hưng Đạo. Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+
Gần 90% người dân đồng ý vị trí đặt ga tàu điện ngầm ở Hồ Gươm
(Ngày Nay) - Sau 10 ngày trưng bày, lấy ý kiến của nhân dân về vị trí đặt ga tàu điện ngầm C9-ga hồ Hoàn Kiếm của tuyến đường sắt đô thị số 2 đoạn Nam Thăng Long-Trần Hưng Đạo, ông Lê Trung Hiếu, Phó trưởng Ban Quản lý Đường sắt Hà Nội cho biết, có tới 88% số người tham gia góp ý đã đồng ý với vị trí đưa ra.