Một công nhân nghi nhiễm COVID-19, cách ly 120 hộ dân Hà Nội

(Ngày Nay) - Một nam công nhân quê Nghệ An sống khu vực xã Kiêu Kỵ đã có biểu hiện ho, tức ngực nghi nhiễm COVID-19, sau khi đưa người này tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, chính quyền huyện Gia Lâm đã cho cách ly 120 hộ dân sống xung quanh.
Một công nhân nghi nhiễm COVID-19, cách ly 120 hộ dân Hà Nội

Ông Lý Duy Thanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho biết, huyện Gia Lâm hiện đang thực hiện "phong tỏa mềm" 120 hộ gia đình với khoảng 500-600 nhân khẩu tại xã Kiêu Kỵ vì có một trường hợp bệnh nhân sốt, tức ngực.

"Trường hợp bị sốt là một nam công nhân, hơn 30 tuổi, quê Nghệ An, ra Hà Nội lao động và hiện đang ở trọ tại xã Kiêu Kỵ. Người này từ Nghệ An ra Hà Nội từ 24/4, có biểu hiện sốt, tức ngực nhiều ngày, được chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vào hôm qua", ông Thanh trả lời báo VTC News.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm, khi phát hiện trường hợp có biểu hiện nghi ngờ, Huyện đã thực hiện các giải pháp an toàn, tuy nhiên chưa phải phong toả mà chỉ là "cách ly mềm" với các hộ dân sống gần bệnh nhân này.

"Khi có hiện tượng nghi ngờ, có nguy cơ, huyện tạm thời thông báo nhân dân cách ly an toàn, người dân ở nhà, hạn chế đi lại đồng thời thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, sát khuẩn.

Trao đổi với báo VietNamNet cùng ngày, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Lã Thị Lan cho biết Trung tâm y tế huyện Gia Lâm đã cho test nhanh kết quả lần 1 dương tính với COVID-19, test lần 2 âm tính.

Hiện CDC Hà Nội đang cho xét nghiệm lại bằng phương pháp PCR để khẳng định bệnh nhân có dương tính hay không. Dù đang trong kỳ nghỉ lễ nhưng để đảm bảo an toàn, CDC Hà Nội phối hợp với huyện Gia Lâm phong tỏa nơi ở bệnh nhân theo đúng quy trình.

Nội trợ - một nghề đầy rủi ro
Nội trợ - một nghề đầy rủi ro
(Ngày Nay) -Đóng góp kinh tế của công việc nội trợ ước tính từ 10-39% tổng sản phẩm quốc nội và có giá trị kinh tế lớn hơn so với lĩnh vực sản xuất, thương mại hoặc giao thông vận tải. Tuy nhiên, nó hiếm khi được công nhận là “công việc”, trong khi áp lực thể chất, tinh thần ẩn chứa nhiều rủi ro hơn rất nhiều nghề khác.
Tổng thống George W. Bush ngồi trong Nhà Trắng sau khi thông báo rằng Mỹ và Anh đã bắt đầu ném bom Afghanistan vào ngày 7/10 năm 2001, đánh dấu sự khởi đầu của cuộc chiến dài nhất trong lịch sử nước Mỹ. Ảnh: Reuters
Dấu chấm hết cho cuộc chiến 'mơ hồ' tại Afghanistan
(Ngày Nay) - Bốn ngày sau khi phát động cuộc chiến tại Afghanistan, Tổng thống George W. Bush đã tổ chức một cuộc họp báo tại Nhà Trắng trong bối cảnh cả nước Mỹ chưa hết bàng hoàng về vụ tấn công ngày 11/9.
Trào lưu nốc rượu của streamer Trung Quốc
Trào lưu nốc rượu của streamer Trung Quốc
(Ngày Nay) - Truyền thông Trung Quốc cảnh báo trào lưu uống rượu cho đến khi ngất xỉu hoặc nôn mửa của một số streamer trên các mạng xã hội đang gây ảnh hưởng xấu tới giới trẻ.
Báo động tình trạng tội phạm đang bị ‘trẻ hoá’
Báo động tình trạng tội phạm đang bị ‘trẻ hoá’
(Ngày Nay) - Tình trạng các nhóm thanh thiếu niên hành xử côn đồ, manh nha hình thành băng nhóm gây nguy cơ bất ổn xã hội, trong đó có một số học sinh tham gia, xảy ra ngay trong môi trường giáo dục cần có giải pháp kịp thời để phòng ngừa và ngăn chặn.
Mỹ ban hành lệnh trừng phạt Nga
Mỹ ban hành lệnh trừng phạt Nga
(Ngày Nay) - Mỹ chính thức áp đặt một loạt các biện pháp trừng phạt nhắm vào Nga nhằm trả đũa cho hành động can thiệp bầu cử, tấn công mạng và một loạt các hoạt động gây căng thẳng khác.
Tỷ phú Yusaku Maezawa, người đã trả giá 110.5 triệu đô la cho bức "Untitled" của Basquiat (Ảnh: Yusaku2020)
Bức tranh của Basquiat tăng giá trị từ 19 ngàn USD lên 110.5 triệu USD sau 33 năm
(Ngày Nay) -  Bức tranh mang tên “Untitled” (Không đề, 1982), một trong những tác phẩm cuối cùng của Jean-Michel Basquiat, đã được bán với giá 110,5 triệu USD tại Nhà đấu giá Sotheby (New York) vào năm 2017. Điều này đã xác lập kỷ lục đấu giá mới cho các tác phẩm của họa sĩ Mỹ lúc bấy giờ, và mang lại một khoản tiền lớn cho con gái út của hai nhà sưu tập, những người đã mua nó với giá 19 ngàn USD vào năm 1984.