Một mình vượt Đại Tây Dương để đoàn tụ với cha mẹ già

(Ngày Nay) - “Nhiệm vụ đã hoàn thành!”, đó là lời tuyên bố hân hoan của Juan Manuel Ballestero, một thủy thủ người Argentina, trước đó đã bị mắc kẹt tại Bồ Đào Nha do dịch COVID-19. Ballestero đã quyết định giong buồm ra khơi để trở về quê nhà đoàn tụ cùng cha mẹ.

Ông Ballestero trên con thuyền cùng mình vượt Đại Tây Dương. Ảnh: AP
Ông Ballestero trên con thuyền cùng mình vượt Đại Tây Dương. Ảnh: AP

Ballestero đã liên tục thốt lên “Tôi đã làm được”, sau khi con thuyền buồm của anh cập Mar del Plata.

Người đàn ông 47 tuổi này đã hoàn thành một cuộc phiêu lưu mệt mỏi kéo dài 85 ngày trên chiếc thuyền nhỏ dài 9 m mang tên “Skua”.

Sau khi cho kết quả âm tính, Ballestero đã được phép đặt chân lên đất liền để gặp lại mẹ mình – bà Nilda (82 tuổi) cùng bố mình – ông Carlos (90 tuổi).

“Tôi đã làm được điều mà tôi phải đấu tranh suốt 3 tháng qua. Được đoàn tụ với gia đình, đó là tất cả những gì tôi mong muốn”, ông Ballestero nói.

Trước đó, Ballestero mong muốn có thể trở về Argentina vào ngày 15/5 – ngành sinh nhật của bố mình. Nhưng ngày về của Ballestero lại trùng với Ngày của Cha (21/6) khiến cho dịp đoàn tụ càng trở nên đặc biệt hơn.

Ông Ballestero đã ấp ủ kế hoạch một mình vượt biển sau khi các chuyến bay từ châu Âu tới Argentina đều bị hủy bỏ do dịch COVID-19.

Trong 54 ngày dài, gia đình ông Ballestero không nghe ngóng được bất cứ tin tức nào về thân nhân của mình.

“Chúng tôi biết nó sẽ trở về. Nó đã thực sự về tới Mar del Plata để được gia đình chúng tôi được đoàn tụ”, cụ ông Carlos vui vẻ nói.

Về trải nghiệm đáng nhớ nhất trong chuyến vượt biển, ông Ballestero nhấc tới lần con thuyền của mình bị sóng đánh ngoài khơi Brazil.

“Sóng từ dưới bất ngờ ập lên, suýt chút nữa tôi đã mất cột buồm. May mắn là tôi vẫn có thể sửa lại thuyền ở Brazil và tiếp tục chuyến hành trình về quê nhà”, ông Ballestero chia sẻ.

Theo SCMP
LHQ phản đối kế hoạch hậu xung đột của Israel
LHQ phản đối kế hoạch hậu xung đột của Israel
Ngày 24/2, ông Stephane Dujarric, người phát ngôn của Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres, đánh giá kế hoạch của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đối với Gaza thời hậu chiến đi ngược lại giải pháp hai nhà nước.
Sinh viên Việt Nam tích cực tìm hiểu thị trường lao động và hướng nghiệp tại Singapore
Sinh viên Việt Nam tích cực tìm hiểu thị trường lao động và hướng nghiệp tại Singapore
Từ ngày 24-25/2, Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore đã tổ chức thành công sự kiện "Career Fair 2024: Chân trời cơ hội”. Trong bối cảnh kinh tế thế giới khó khăn, thị trường lao động tại Singapore ngày càng cạnh tranh cao, sự kiện Career Fair 2024 đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tìm kiếm hướng đi đúng đắn và mong muốn đồng hành cùng học sinh, sinh viên Việt Nam tại Singapore trong việc nắm bắt cơ hội nghề nghiệp và định hình tương lai.
Cựu Tổng thống Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ ở bang South Carolina
Cựu Tổng thống Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ ở bang South Carolina
Theo hãng tin AP, ông Donald Trump đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa ở bang South Carolina ngày 24/2, đánh bại cựu Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley tại bang quê hương của bà và củng cố thêm khả năng được đảng này đề cử làm ứng cử viên Tổng thống lần thứ 3 liên tiếp.