Những cái ôm quý giá trong mùa dịch

(Ngày Nay) - Một nhà dưỡng lão ở Brazil đã đưa ra một giải pháp sáng tạo để cho phép bạn bè và gia đình được gặp mặt và ôm hôn thân nhân của mình qua một tấm màn chắn.
Một cụ bà bật khóc khi được gặp mặt và ôm lấy người thân của mình sau nhiều tháng xa cách. Ảnh: AFP
Một cụ bà bật khóc khi được gặp mặt và ôm lấy người thân của mình sau nhiều tháng xa cách. Ảnh: AFP

Một bức màn nhựa lớn đã được lắp đặt tại một nhà dưỡng lão ở thành phố Sao Paulo, cho phép mọi người được nhìn thấy và ôm chầm lấy nhau sau nhiều tháng xa cách do dịch COVID-19.

"Điều này thật tuyệt, tôi nhớ chị gái mình rất nhiều", ông Silvio Nagata, 68 tuổi chia sẻ cảm nghĩ sau khi có một cái ôm dài với người chị của mình là bà Luiza Yassuko, 76 tuổi, tại một nhà dưỡng lão ở khu phố Morumbi.

"Vì đại dịch, tôi đã không thể đến thăm bà ấy, đặc biệt là vì ở tuổi này, tôi cũng thuộc nhóm nguy cơ cao mắc bệnh", ông Nagata nói. "Nhà tôi có tổng cộng 12 anh chị em, chị Luiza đã không kết hôn để chăm sóc chúng tôi, với tôi bà ấy chính là người mẹ thứ hai".

Những cái ôm quý giá trong mùa dịch ảnh 1

Suzane Valverde ôm bà mẹ 85 tuổi Carmelita Valverde qua tấm màn nhựa. Ảnh: AFP

Điều dưỡng tại đây luôn cẩn thận khử trùng tấm màn nhựa sau mỗi lần sử dụng.

"Khi thấy rằng đại dịch này sẽ còn kéo dài, chúng tôi phải tìm một cách an toàn để cho các gia đình đoàn tụ và cho những người cao tuổi biết rằng những người thân yêu vẫn luôn nghĩ về họ", ông Mairo Martins - nhà vật lý tại cơ sở hưu trí, cho biết.

Đối với nhiều người, cảm giác có thể ôm người thân trong vòng tay của họ là vô cùng cảm động, đặc biệt khi đại dịch đào sâu khoảng cách giữa người với người.

"Điều này tốt cho họ và đối với chúng tôi cũng vậy, đã lâu rồi chúng tôi mới có thể ôm bất cứ ai", bà Murilo Meira chia sẻ cảm nghĩ khi tới thăm người thân.

Sao Paulo là bang giàu có và đông dân nhất Brazil, với 46 triệu người, nhưng đây cũng là bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch. Theo thống kê chính thức, đã có 172.875 trường hợp được xác nhận mắc COVID-19 và 10.581 trường hợp tử vong.

Brazil hiện là quốc gia có số ca tử vong đứng thứ hai thế giới chỉ xếp sau Mỹ, với 42.720 trường hợp.

Theo AFP
Triển lãm 'Mùa xuân đất nước' chào mừng Đại hội Đảng
Triển lãm 'Mùa xuân đất nước' chào mừng Đại hội Đảng
(Ngày Nay) -Chào mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2021) và mừng xuân Tân Sửu 2021, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm điêu khắc 'Mùa xuân đất nước'.
Thi lên THPT hay học nghề là lựa chọn khó khăn với nhiều học sinh.
Tuyển sinh vào lớp 10: Những lựa chọn phù hợp
(Ngày Nay) -Kỳ thi vào lớp 10 THPT ở nhiều tỉnh thành đã bắt đầu khởi động với thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh của các trường, các môn thi... Tuy nhiên, làm sao để công tác phân luồng thực chất và đúng với sở thích, nguyện vọng của các em và gia đình thì vẫn cần sự nỗ lực hơn nữa từ không chỉ ngành Giáo dục.
Ông Trump sẽ không lập chính đảng mới
Ông Trump sẽ không lập chính đảng mới
(Ngày Nay) - Trước đó, truyền thông Mỹ đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump có ý định thành lập một chính đảng mới bởi cảm thấy không nhận được sự ủng hộ trong nội bộ đảng Cộng hòa.
Bánh trà cổ tạo hình con giáp của năm, món quà quý tết Tân Sửu
Quà tết độc đáo: Bánh trà cổ hình trâu vàng phú quý
(Ngày Nay) -Bánh trà cổ được ép từ nguyên liệu trà Shan tuyết cổ thụ hoang dã, lên men sống, trở thành dược liệu quý cho sức khoẻ người dùng, là món quà độc đáo được yêu thích mỗi dịp Tết đến, Xuân về.