Một người đàn ông Quảng Nam chi 400 triệu đồng thuê máy bay đưa 400 đồng hương về quê

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ông Trần Công Cảnh (76 tuổi) - Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam - Đà Nẵng tại Bình Phước là người đã chi 400 triệu đồng để thuê máy bay đưa những người Quảng Nam tại TP.HCM về quê tránh dịch Covid-19.

Ông Võ Xuân Ca - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam xác nhận với phóng viên Ngày Nay như vậy. Ông Ca cũng cho biết hai chuyến bay này đã được hoàn thành hôm 31/7. Những người dân sau đó được đưa đi cách ly tập trung theo đúng quy định.

Vốn xuất thân từ nông dân và quãng đời trải qua những lúc thiếu ăn, thiếu mặc trong hoàn cảnh ly hương, nên ông Cảnh thấu hiểu những khổ cực của những người đồng hương trong những ngày TP.HCM bị dịch Covid-19 vây hãm, nên ông đã đưa ra quyết định trên.

Một người đàn ông Quảng Nam chi 400 triệu đồng thuê máy bay đưa 400 đồng hương về quê ảnh 1

Ông Trần Công Cảnh. Ảnh: A.Kiều

Ông Cảnh cho biết những người mà ông bỏ tiền ra để giúp họ về bằng máy bay là những người già yếu, tàn tật, mang thai,…

Mặc dù là người bỏ tiền ra, nhưng ông Cảnh tâm sự rằng để những người trên được về quê, là sự chung tay của nhiều người khác trong Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM.

“Hội đồng hương lập danh sách, chọn những người khó khăn nhất, giúp đưa người khó khăn ra sân bay và phân loại nhóm để lên 2 máy bay. Cảm ơn nhiều anh em đã giúp sức”, ông Cảnh tâm sự.

Ngoài giúp đồng hương về quê, ông Cảnh còn đóng góp nhiều trong việc hỗ trợ đồng hương đang gặp khó khăn vì Covid-19 nhưng chưa thể về quê.

Hàng chục năm qua, ông Cảnh cần mẫn đóng góp cho các hoạt động của Hội đồng hương Quảng Nam, Đà Nẵng tại Bình Phước, TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Liên quan đến việc đưa công dân từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch, ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết tỉnh và hội đồng hương vẫn tiếp tục công việc này.

Đến nay, Quảng Nam đã đưa đón khoảng 2.000 người dân về quê.

Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
(Ngày Nay) - Phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, lãnh đạo các nước đang phát triển cảnh báo việc tích trữ vaccine ngừa COVID-19 của các nước giàu có đã sẽ tạo cơ hội cho các biến thể mới của SARS-CoV-2 phát sinh.
Trung Quốc chưa hết bất an về vụ việc Evergrande
Trung Quốc chưa hết bất an về vụ việc Evergrande
(Ngày Nay) - Nguy cơ vỡ nợ của tập đoàn Evergrande đã giảm thiểu đáng kể sau khi nhà phát triển bất động sản này cam kết thanh toán lãi trái phiếu cho các nhà đầu tư vào ngày 22/9 vừa qua, nhưng rủi ro từ "quả bom nợ" Evergrande đối với nền kinh tế vẫn chưa dừng lại tại đây.
Accra được UNESCO chỉ định là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023
Accra được UNESCO chỉ định là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023
(Ngày Nay) - Tổng Giám đốc UNESCO, bà Audrey Azoulay đã công nhận Accra (Ghana) là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023, theo đánh giá của Ủy ban Tư vấn Thủ đô Sách Thế giới. Các thành phố được UNESCO công nhận là Thủ đô Sách Thế giới cam kết quảng bá sách và việc đọc cho mọi lứa tuổi và nhóm dân cư, trong và ngoài biên giới quốc gia cũng như tổ chức các chuỗi sự kiện về sách xuyên suốt cả năm. 
Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã tổ chức nghiên cứu lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tỷ lệ 1/5000 (đoạn từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở),
Sẽ có hiệu ứng Domino từ chuỗi đô thị ven sông Hồng
(Ngày Nay) -Đây là thông tin được các chuyên gia, nhà quy hoạch, nhà phát triển bất động sản khẳng định tại Diễn đàn bất động sản trực tuyến: "Hấp lực mới từ chuỗi đô thị ven sông Hồng" do VCCI và Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức chiều nay, 23/9.
 Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
(Ngày Nay) - Từ tháng 11, người lao động Đức không tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 sẽ không còn được nhận các khoản trợ cấp vì mất thu nhập trong thời gian phải thực hiện cách ly. Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đã công bố quyết định trên sau cuộc làm việc với giới chức y tế 16 bang của nước này ngày 22/9.
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
(Ngày Nay) - Theo Tổng thống Joe Biden, nước Mỹ sẽ tăng gấp đôi việc mua vaccinne ngừa COVID-19 của hãng Pfizer để chia sẻ 1 tỷ liều thuốc cho thế giới và đạt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số toàn cầu trong năm tới.