Một người nguy kịch do ngộ độc rượu nặng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo bác sỹ, dù đã là ngày thứ 2 sau khi uống rượu nhưng nồng độ methanol trong máu và nước tiểu của bệnh nhân rất cao, lên đến 90,69 mg/dL, chứng tỏ bệnh nhân đã uống rất nhiều rượu.
Một người nguy kịch do ngộ độc rượu nặng

Tối 19/4, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị vừa cấp cứu kịp thời cho một người đàn ông ngộ độc rượu nặng với nồng độ cồn trong máu rất cao.

Đó là trường hợp của anh C.A.P (43 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) được chuyển lên từ tuyến dưới.

Thời điểm nhập viện, anh P. tự thở được nhưng rối loạn tri giác, đừ, mờ mắt.

Người nhà cho biết ngày 16/4, anh P. ăn cơm tại nhà một bạn và có uống rượu. Sau bữa cơm, anh P. về nhà nghỉ ngơi, đến tối cùng ngày có dấu hiệu mệt.

Sang đến ngày hôm sau, anh bị nôn ói nhiều và nhập viện tại Bình Dương.

Cùng thời điểm, một người bạn cùng ăn cơm với anh P. cũng bị ói, mệt và được đưa đến bệnh viện nhưng tử vong sau đó. Bác sỹ tại đây nghi ngờ anh P. bị ngộ độc rượu nên chuyển lên tuyến trên.

Bác sỹ Đỗ Thị Ngọc Khánh, Phó Trưởng Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết các kết quả xét nghiệm cho thấy anh P. có tình trạng chuyển hóa nặng, tổn thương thận cấp.

Bệnh nhân lập tức được xét nghiệm nồng độ methanol trong máu và nước tiểu, kết quả đo được là 90,69 mg/dL.

Theo bác sỹ Khánh, dù đã là ngày thứ 2 sau khi uống rượu nhưng nồng độ methanol như vậy rất cao, chứng tỏ bệnh nhân đã uống rất nhiều rượu. Bình thường, chỉ số trên 25 mg/dL đã được xác định ngộ độc methanol.

Các bác sỹ khoa Bệnh nhiệt đới đã nhanh chóng hội chẩn với chuyên khoa Thận nhân tạo và thực hiện lọc máu ngắt quãng cho người bệnh.

Sau khi lọc máu lần 1, anh P. đã tỉnh táo, mắt nhìn rõ, đi tiểu nhiều, tình trạng suy thận cải thiện.

Hiện tại, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và tiếp tục được theo dõi tại khoa Bệnh nhiệt đới.

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.