Một Phó Chủ tịch phường bị kỷ luật trong vụ cô gái khoe được tiêm vaccine Pfizer

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - phó chủ tịch UBND phường An Phú đã bị kỷ luật cảnh cáo do có liên quan tới vụ một  cô gái ở phường An Phú khoe được tiêm 2 mũi vaccine Pfizer nhờ xin "ông anh".
Hình ảnh khoe 2 mũi vắc xin COVID-19 của cô gái nhờ ‘xin ông anh’ - Ảnh: FBNV
Hình ảnh khoe 2 mũi vắc xin COVID-19 của cô gái nhờ ‘xin ông anh’ - Ảnh: FBNV

Tối 13/10, ông Nguyễn Ngọc Ánh, Phó chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, cho biết quận đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó chủ tịch UBND phường An Phú.

Ông Nghĩa được xác định liên quan vụ việc cô gái ở phường An Phú khoe trên mạng xã hội được tiêm 2 mũi vắc xin nhờ xin "ông anh".

Trước đó, ngày 6/9, trên trang Facebook cá nhân, cô gái 26 tuổi ở phường An Phú đăng ảnh chụp giấy xác nhận đã tiêm vaccine ngừa Covid-19. Bài viết nhận được hàng trăm lượt like, bình luận. Cô gái trả lời việc được tiêm 2 mũi vaccine là do "xin người ta", "xin ông anh"…

Theo giấy xác nhận, cô gái tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer vào ngày 11/8 và 6/9. Đơn vị thực hiện tiêm chủng là Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều.

Khi đó, UBND phường An Phú giải thích cô gái này là người thân, ở cạnh nhà ông Nghĩa, Phó chủ tịch phường. Song, lãnh đạo quận Ninh Kiều không đồng ý với báo cáo nói trên. Thanh tra quận Ninh Kiều đã vào cuộc làm rõ vụ việc.

Theo lãnh đạo quận Ninh Kiều, ông Nghĩa bị kỷ luật cảnh cáo vì liên quan đến vụ cô gái khoe đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin Pfizer do nhờ “xin ông anh”.

Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Ngày 15/10, Chính phủ Peru thông báo đã hoàn tất quá trình bình thường hóa quan hệ với Venezuela sau khi hai nước tiến hành trao đổi đại sứ, khép lại 4 năm đổ vỡ quan hệ trong thực tế - dù không chính thức – khi không có liên hệ ở cấp độ ngoại giao này.
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra, ngay cả khi kênh truyền hình NBC không phát sóng lễ trao giải thưởng thường niên của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood - đó là thông báo được Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, đưa ra ngày 15/10.
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Nhằm giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với giá năng lượng tăng cao, ngày 15/10, Chính phủ Đức thông báo sẽ giảm đáng kể mức thuế tiêu thụ điện từ năm 2022 cho người tiêu dùng.
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an. Ảnh tư liệu: Dương Giang/TTXVN
Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch
Ngày 15/10, tại trụ sở Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai thực hiện “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch COVID-19” của Bộ Công an.
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Ngày 15/10, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng cách tài trợ cho các chương trình của nhà nước. Chương trình nhằm thu hút và giữ chân người lao động trong các cộng đồng không được cung ứng đầy đủ các phương tiện y tế.