Một phụ nữ bị 'chết lâm sàng' sau khi mổ chân gãy

Sau khi phẫu thuật chân, rạng sáng ngày 16/3, bà Là bị tím tái, lên cơn co giật và không nhận biết được xung quanh.
Một phụ nữ bị 'chết lâm sàng' sau khi mổ chân gãy

Chiều 17/3, ông Đặng Thiện (ngụ xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang,TP Đà Nẵng), bức xúc tố cáo các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng thiếu trách nhiệm khiến vợ ông là bà Trần Thị Là (SN 1969) rơi vào tình trạng chết lâm sàng.

Theo ông Thiện, chiều 6/3, do bất cẩn, bà Là bị vấp ngã trước hiên nhà và được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu.

Sau khi được chẩn đoán bị gãy chân, bà Là được đưa vào Khoa Ngoại chấn thương. Mãi tới chiều 15/3, bà Là mới được đưa đi phẫu thuật theo chỉ định của bác sĩ. Khoảng 18 giờ cùng ngày, phẫu thuật xong, bà Là được đưa sang chăm sóc tại Khoa Hồi sức ngoại khoa.

Theo anh Đặng Thức (con trai bà Là), sau khi phẫu thuật, bà Là vẫn tỉnh táo, nói chuyện bình thường. Tuy nhiên, một lúc sau, sức khỏe bà có vẻ yếu và các bác sĩ cho truyền máu. Đến rạng sáng 16/3, bà Là bị tím tái, lên cơn co giật và không nhận biết được xung quanh. Lúc này, Thức có nghe người thân báo lại, mẹ mình đã “chết lâm sàng”.

Một phụ nữ bị 'chết lâm sàng' sau khi mổ chân gãy ảnh 1

Bà Là đang điều trị tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch Ảnh: Vũ Vân

“Tôi không thể nào tin được chỉ vì bị gãy chân mà bây giờ mẹ tôi đang rất nguy kịch, có thể tử vong bất cứ lúc nào” - anh Thức lo lắng.

Trao đổi với báo chí chiều 17/3, bác sĩ Lê Đức Nhân, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Đà Nẵng xác nhận có sự việc trên.

Ông Nhân cho biết trước khi tiến hành phẫu thuật thì quá trình tiếp nhận, kiểm tra sức khỏe bệnh nhân đều hoàn toàn đảm bảo cho ca mổ. Vì phải sắp xếp lịch mổ, xét nghiệm tiền phẫu nên 9 ngày sau bệnh viện mới phẫu thuật

Ông Nhân thông tin, bệnh nhân Là được đưa vào phòng mổ lúc 15 giờ ngày 15/3, kết thúc lúc 18 giờ. Các bác sĩ mổ kết hợp nẹp xương và vít xốp để cố định chân bị gãy. Sau phẫu thuật, bệnh nhân về phòng hồi sức, tỉnh, thở đều, mạch và huyết áp ổn định.

Theo bác sĩ Nhân, khi người nhà báo tình trạng bệnh nhân Là bị khó thở thì xét nghiệm thấy hồng cầu trong máu bị tụt nên đã cho truyền 2 đơn vị hồng cầu khối máu.

Tuy nhiên, đến 3 giờ 30 sáng 16/3, bệnh nhân Là bị suy hô hấp, ngừng tuần hoàn, khó thở, tim rời rạc. Các bác sĩ hồi sức nên nhịp tim bệnh nhân có lại. “Tuy vậy, đến thời điểm này bệnh nhân đang hôn mê sâu. Huyết áp, nhịp tim phụ thuộc vào các loại thuốc vận hành. Bệnh nhân đang bị xuất huyết não, thiếu oxy não. Chúng tôi tiên lượng tình trạng bệnh nhân rất xấu, khó qua khỏi” – ông Nhân nhận định.

Người thực hiện ca phẫu thuật là bác sĩ Phạm Vĩnh Huy (Khoa Ngoại chấn thương). Về nguyên nhân cụ thể, ông Nhân nói trong ngày mai, bệnh viện sẽ hội chẩn mới đưa ra câu trả lời chính xác.

Theo Người lao động

Rapper Mason Nguyễn
Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
(Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
(Ngày Nay) - Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị đặt ra nhiệm vụ rất rõ ràng: Muốn vượt qua bẫy thu nhập trung bình để trở thành nước phát triển, muốn xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ và hội nhập hiệu quả, không có con đường nào khác ngoài đột phá phát triển mạnh mẽ khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
Nghệ nhân Lê Văn Tuy
Nghệ nhân Lê Văn Tuy: “Giữ nghề nón là giữ một phần hồn quê”
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, nón lá Làng Chuông dần được “làm mới” thông qua các hoạt động du lịch trải nghiệm, workshop thủ công và quảng bá văn hóa tới du khách trong và ngoài nước. Giữa sự chuyển mình ấy, nghệ nhân Lê Văn Tuy vẫn dành hơn nửa thế kỷ lặng lẽ ngồi bên những vành tre, lớp lá. Với ông, giữ nghề hôm nay không chỉ là giữ một kế sinh nhai, mà còn là giữ lại nhịp ký ức và hồn cốt của làng nghề truyền thống giữa dòng chảy hiện đại.