Một số dấu hiệu khi mắc COVID-19 cần gọi hỗ trợ y tế khẩn cấp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) Anh đã liệt kê 5 triệu chứng khi mắc COVID-19 là những dấu hiệu cảnh báo bệnh nhân cần liên hệ khẩn cấp với cơ sở y tế.
Một số dấu hiệu khi mắc COVID-19 cần gọi hỗ trợ y tế khẩn cấp

Theo CDC Anh, phần lớn các ca mắc COVID-19 đều không cần phải nhập viện, với các triệu chứng như sốt, ho liên tục, mất hoặc rối loạn vị giác hoặc khứu giác. CDC cho rằng hầu hết người bệnh đều có triệu chứng nhẹ và chỉ cần điều trị ở nhà nhưng cần liên hệ khẩn cấp nếu có những biểu hiện đáng cảnh báo như khó thở, đau ngực hoặc tức ngực kéo dài, dễ nhầm lẫn, khó thức dậy hoặc khó ngủ, da môi hoặc móng tay có những biểu hiện màu sắc bất thường như nhợt nhạt, xám hoặc xanh. CDC nhấn mạnh nếu xuất hiện bất kỳ dấu hiệu nào trong số này, người bệnh cần gọi hỗ trợ y tế khẩn cấp.

Dịch vụ Y tế quốc gia Anh (NHS) cũng nêu một số biểu hiện cần gọi cấp cứu như khó thở đến mức không thể nói được những câu ngắn khi kể cả khi đang nghỉ ngơi, đột nhiên khó thở, ho ra máu, cảm thấy lạnh và vã mồ hôi, da nhợt nhạt hoặc xuất hiện các vết lấm tấm trên da, xuất hiện các vết bầm hoặc các vết như bị trày xước dưới da, cảm thấy choáng váng, dễ xúc động, dễ nhầm lẫn, không đi tiểu hoặc tiểu ít hơn bình thường. NHS cho rằng đây là những dấu hiệu khó tránh nếu mắc COVID-19 và hầu hết người bệnh đều sẽ khỏe hơn sau vài tuần có kết quả dương tính với virus.

Về việc điều trị tại nhà, NHS lưu ý bệnh nhân cần chú ý nghỉ ngơi đầy đủ, uống nhiều nước để giảm sốt, tránh dựa lưng khi ho, đảm bảo phòng thoáng mát nếu cảm thấy khó thở. Bên cạnh đó, bệnh nhân cần có người ở đủ gần để có thể nhờ sự giúp đỡ hoặc để ý trong trường hợp khẩn cấp.

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.