Ông Trump trông đợi sẽ đạt được thỏa thuận rút quân tại Syria cùng với Putin

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hy vọng sẽ ký được một thỏa thuận với Tổng thống Nga Vladimir Putin để cho phép quân đội Mỹ rút khỏi Syria.
Ông Trump trông đợi sẽ đạt được thỏa thuận rút quân tại Syria cùng với Putin

Hai nhà lãnh đạo dự định tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại thủ đô Helsinki của Phần Lan vào ngày 16/7 tới để thảo luận mối quan hệ giữa Mỹ và Nga và các vấn đề quốc tế, bao gồm tình hình tại Syria và Ukraine.

Kênh truyền hình CNN cho biết Tổng thống Trump tin rằng ông có thể đạt được một thỏa thuận với người đồng cấp Putin để tạo ra một khu vực đặc quyền ở phía tây nam Syria, cho phép quân đội Mỹ "rút quân càng sớm càng tốt".

Kế hoạch này được tiến hành nhằm mục đích ngăn chặn việc giao tranh tại khu vực miền Nam Syria - nơi quân đội chính phủ đang đụng độ với các nhóm đối lập và khủng bố, ngoài ra kế hoạch này cũng nhằm ngăn không cho Iran đặt chỗ đứng vững chắc tại Syria, theo nguồn tin từ CNN.

Tổng thống Trump trước đó đã tuyên bố sẽ rút quân khỏi Syria và để cho các quốc gia khác "chăm lo cho Syria", tuy nhiên chưa có động thái xác nhận nào về tuyên bố này của Chính phủ Mỹ và Lầu Năm Góc.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump cho biết ông sẽ thảo luận về kế hoạch này với các đồng minh gồm các nước Vùng Vịnh và liên quân tại Syria và Iraq. Vấn đề này được đưa ra trong cuộc họp thứ năm của ông Trump với vua Jordan Abdullah II.

Theo Sputnik

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.