Một thanh niên thiệt mạng do cây đổ tại Hà Nội

(Ngày Nay) - Trận mưa dông xuất hiện vào chiều ngày 29/8 đã khiến hàng loạt cây xanh trên đường phố bất ngờ đổ gục xuống đường, khiến 1 người thiệt mạng, ngoài ra nhiều xe ô tô và nhà cửa của người dân cũng hứng chịu thiệt hại.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: VOV
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: VOV

Vào khoảng 17h chiều 29/8, trên địa bàn phường Quảng An, quận Tây Hồ trời mưa to. Một thanh niên đứng trú mưa ở khu vực ven Hồ Tây không may bị một cây si bật gốc đổ đè tử vong.

Theo một lãnh đạo phường Quảng An, danh tính nam thanh niên tử vong là Nguyễn Hữu T. (sinh năm 1993, trú tại Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Nhận được thông tin, UBND phường Quảng An đã báo cáo lãnh đạo quận Tây Hồ, phối hợp với lực lượng chức năng điều tra, làm rõ sự việc, theo VOV.

Một thanh niên thiệt mạng do cây đổ tại Hà Nội ảnh 1

Một xe ô tô bị cây đổ vào trên đường Hoàng Hoa Thám. Ảnh: Tuổi Trẻ

Ngoài ra, theo ghi nhận của báo Thanh Niên, trận mưa dông vào chiều tối ngày 29/8 đã khiến nhiều cây cổ thụ trên các tuyến đường ở Hà Nội đổ gục xuống đường, gây thiệt hại về tài sản cho người dân.

Cụ thể, tại đường Phạm Ngọc Thạnh (quận Đống Đa), một gốc đa cổ thụ trồng gần nhà số 10, có tán rộng hàng chục mét đã bị bật gốc, đổ chắn ngang đường khiến các phương tiện lưu thông qua đây gặp nhiều khó khăn. Sự cố may mắn không gây thiệt hại về người.

Một thanh niên thiệt mạng do cây đổ tại Hà Nội ảnh 2

Cây đa lớn trên đường Phạm Ngọc Thạch bất ngờ đổ gục gây ách tắc giao thông. Ảnh: Thanh Niên

Đường Quang Trung, Nguyễn Trãi (quận Hà Đông), đường Hào Nam, Văn Cao, Giảng Võ, Hoàng Quốc Việt, Trần Thái Tông,... cũng ghi nhận tình trạng cây xanh bị đổ do gió lớn.

Miền Bắc chuyển rét đậm từ ngày 17/1
Miền Bắc chuyển rét đậm từ ngày 17/1
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sẽ tràn xuống các tỉnh miền núi Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
(Ảnh: Sức khoẻ & Đời sống)
Cảnh giác trúng gió liệt nửa mặt do lạnh
(Ngày Nay) -  Hiện nay, miền Bắc đang trong ở trong những ngày lạnh, rét buốt, đặc biệt vào sáng sớm và ban đêm. Đây là thời điểm nhiều người có nguy cơ bị liệt nửa mặt; chủ yếu xảy ra vào mùa đông, xuân; không phân biệt tuổi tác, giới tính. Liệt nửa mặt hay còn gọi là liệt dây thần kinh VII ngoại biên gây nên tình trạng giảm hoặc mất vận động các cơ ở mặt.