Mưa đá cường độ lớn trên địa bàn giáp ranh Điện Biên và Sơn La

(Ngày Nay) - Vào 15h ngày 17/3, tại địa bàn các xã giáp ranh giữa 2 huyện Điện Biên Đông (tỉnh Điện Biên) và Sông Mã (tỉnh Sơn La), giông lốc kèm theo mưa đá với cường độ lớn đã diễn ra.
Mưa đá tại Điện Biên hồi đầu tháng Hai vừa qua.
Mưa đá tại Điện Biên hồi đầu tháng Hai vừa qua.

Nhiều ngôi nhà và diện tích cây cối, hoa màu trên địa bàn này bị thiệt hại.

Cụ thể vào thời điểm nêu trên, tại các bản Pá Vạt (Mường Luân), bản Chả, bản Chiềng Lề (xã Pú Hồng) và một số bản khác trên địa bàn xã Phì Nhừ, mưa đá lớn kèm theo gió lốc xuất hiện, kéo dài khoảng 30 phút.

Ông Đinh Trọng Nghĩa, một cán bộ của tỉnh Điện Biên, cho biết trong trận giông lốc chiều 17/3, các hạt nước đá to bằng ngón chân người lớn đã phủ một lớp dày trên mặt đất.

Theo thông tin sơ bộ ban đầu tại bản Chả, xã Pú Hồng, mưa đá kèm theo gió lớn đã làm 6 gia đình bị tốc mái hoàn toàn, nhà cửa hư hỏng, thiệt hại khoảng 40%. Tại bản Chiềng Lề, 3 nhà bị hỏng nặng. 

Tại xã Phì Nhừ, cũng có 3 nhà bị hỏng nặng và nhiều nhà bị tốc mái. 

Mật độ mưa đá dày cũng đã làm chết nhiều gia cầm, diện tích cây nông nghiệp của người dân.

Ông Vừ A Bằng, Bí thư huyện Điện Biên Đông cho biết hiện huyện chưa thống kê được số liệu chính thức về thiệt hại tài sản của nhân dân và các công trình của Nhà nước, tuy nhiên may mắn nhất là không có thiệt hại về người.

Ngay sau khi xảy ra mưa đá xảy ra, lãnh đạo huyện Điện Biên Đông đã tập trung chỉ đạo ban phòng, chống lụt bão các xã trực tiếp xuống hiện trường xác định thống kê thiệt hại của từng gia đình để có biện pháp khắc phục và hỗ trợ cho người dân.

Theo TTXVN
Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.