Mưa lũ ở Sơn La khiến 1 người mất tích

(Ngày Nay) - Một người đàn ông ở bản Cáp Na (xã Nà Bó, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) đã bị lũ cuốn trôi trên đường đi làm về.

Trong mấy giờ qua, trên địa bàn tỉnh Sơn La, nhiều nơi có mưa to đến rất to đã gây thiệt hại về người, tài sản, hoa màu, nhiều tuyến giao thông bị sạt lở, ách tắc cục bộ.

Dự báo từ ngày 29/8 đến hết ngày 1/9, tỉnh Sơn La tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, tổng lượng mưa cả đợt phổ biến từ 200 - 300mm, có nơi trên 350mm.

Theo ghi nhận của PV báo VOV, tại huyện Mai Sơn, mưa lũ đã làm ông Vì Văn Sơn, sinh năm 1977 ở bản Cáp Na, xã Nà Bó mất tích.

Trước đó, ông Sơn đi làm nương về qua suối gặp trận lũ, ông Sơn đã bị cuốn trôi theo dòng suối.

Mưa lũ ở Sơn La khiến 1 người mất tích ảnh 1

 Quốc lộ 4G từ Sơn La vào huyện Sông Mã bị ngập sâu chiều 28/8. (Ảnh: VOV)

Mưa lũ hiện đang diễn biến phức tạp tại nhiều xã của huyện Mai Sơn, trong đó có xã Nà Bó, Nà Ớt và Tà Hộc.

Vào chiều hôm qua (28/8), mưa to, lũ lớn đã làm ngập hết tầng 1 của trường Trung học cơ sở xã Nà Ớt và Trung học cơ sở- phổ thông dân tộc bán trú xã Tà Hộc.

Mưa lũ cũng làm ngập, hư hỏng một số tuyến đường từ huyện đến các xã; nhiều diện tích hoa màu bị ngập, vùi lấp.

Ông Hà Văn Bình – Phó Chủ tịch UBND huyện Mai Sơn (tỉnh Sơn La) cho biết: “Hiện nay chúng tôi cũng đang chỉ đạo các phòng ban, các xã phối hợp với trạm thủy văn cầu sắt theo dõi mực nước của suối Pàn lên, hiện có nơi rút, có nơi chưa rút, có nơi rút rất chậm. Các xã tiếp tục xuống các hộ dân để rà soát các điểm xung yếu để kịp thời di chuyển các hộ, nếu mà có nguy cơ sạt lở cao thì di chuyển ngay”.

Mưa lũ ở Sơn La khiến 1 người mất tích ảnh 2

 Trường THCS Nà Ớt bị ngập nặng. (Ảnh: Thanh Thủy)

Còn theo nguồn tin của Vietnamnet, lũ quét tại xã Nặm Păm, huyện Mường La, tỉnh Sơn La cũng khiến bà con nơm nớp lo sợ trận lũ kinh hoàng năm 2016 lặp lại.

Trao đổi với PV, ông Tòng Văn Pùa, Chủ tịch xã Nặm Păm cho biết, mưa lớn kéo dài gây ra lũ quét, làm ảnh hưởng đến quá trình thi công các công trình xây dựng cơ sở vật chất cho bà con sau trận lũ lịch sử 2016. Rất may là chưa có thiệt hại nặng về tài sản của người dân.

Một số xã dọc suối Nặm Păm, nhiều hộ gia đình có nhà ở gần suối phải di chuyển lên địa điểm an toàn để tránh ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản. Do trời vẫn đang mưa nên xã vẫn chưa nắm được thông tin cụ thể. 

Mưa lớn cũng gây nên sạt lở đất từ ta luy dương xuống lòng đường quốc lộ 279, đoạn thuộc xã Mường Bú, huyện Mường La khiến tuyến đường bị ách tắc giao thông nghiêm trọng.

Mưa lũ ở Sơn La khiến 1 người mất tích ảnh 3

 Lũ quét tại xã Nặm Păm, huyện Mường La, Sơn La. (Ảnh: Hoàng Hà)

Mưa lũ ở Sơn La khiến 1 người mất tích ảnh 4

 (Ảnh: Hoàng Hà)

Mưa lũ ở Sơn La khiến 1 người mất tích ảnh 5

Sạt lở đất từ ta luy dương xuống lòng đường quốc lộ 279. (Ảnh: Hoàng Hà)

Tổng hợp

Khởi Thủy là Gốm!
Khởi Thủy là Gốm!
(Ngày Nay) - Bước vào gốm như trở về một nguồn khơi của sáng tạo, “Khởi Thủy” không chỉ là cuộc ra mắt gốm cá nhân đầu tiên của nghệ sĩ Nguyễn Thu Thủy mà còn mở ra một hành trình chậm rãi, nơi truyền thống, ký ức và bản thể gặp nhau trong sự giao hòa của đất, nước, lửa.
Du lịch – nền kinh tế không khói được coi là thế mạnh chủ lực đưa Vân Đồn thành trung tâm kinh tế biển hiện đại mang tầm khu vực. Ảnh: bvhttdl.gov.vn
Nhà đầu tư đón cơ hội vàng ở Đặc khu kinh tế thế hệ mới Vân Đồn
(Ngày Nay) - Năm 2026 là năm bản lề để Vân Đồn tạo ra những chuyển động rõ nét hơn trong tiến trình hướng tới mô hình Đặc khu kinh tế thế hệ mới với cơ chế, chính sách đặc thù, giải quyết các điểm nghẽn, thách thức, đảm bảo cạnh tranh khu vực và quốc tế; đồng thời, tạo hành lang pháp lý thông thoáng để thu hút đầu tư, phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn.
Quân Đại Việt giáp chiến quân Thanh bên bờ sông Hồng, hàng đầu là ống phóng hỏa hổ bằng tre phun lửa Phốt pho xa 10m lập tức biến giặc thành bó đuốc sống, hàng sau là pháo thăng thiên Phốt pho phóng loạt biến toàn bộ đại quân của giặc thành biển lửa.
Đại thắng Kỷ Dậu 1789 dưới góc nhìn khoa học quân sự
(Ngày Nay) -  Sau hơn 10 năm nghiên cứu độc lập, đối chiếu tư liệu lịch sử, khảo sát thực địa và mô phỏng kỹ thuật , chế tạo thử nghiệm, Kỹ sư Vũ Đình Thanh – khẳng định phong trào Tây Sơn đã làm chủ công nghệ tách và sử dụng Phốt pho trắng trong chiến tranh. Từ hang dơi ở An Khê, chiến trường Rạch Gầm – Xoài Mút đến đỉnh cao tại Thăng Long mùa Xuân 1789, kỹ sư Thanh cho rằng yếu tố hóa học đã góp phần quyết định vào tốc độ và mức độ hủy diệt của chiến thắng.