Mỹ, Anh đạt thỏa thuận chấm dứt áp thuế trả đũa với thép và nhôm

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 22/3, Mỹ đã công bố một thỏa thuận với Anh nhằm chấm dứt việc áp thuế đối với thép và nhôm nhập khẩu do cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt hồi năm 2018 vì lý do an ninh quốc gia.
Mỹ, Anh đạt thỏa thuận chấm dứt áp thuế trả đũa với thép và nhôm

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo nêu rõ với việc cho phép dòng chảy thép và nhôm miễn thuế từ Anh, Mỹ sẽ tiếp tục giảm bớt khoảng cách giữa cung và cầu với các sản phẩm này ở Mỹ, và thông qua dỡ bỏ thuế quan trả đũa của Anh, Mỹ cũng lại thị trường Anh cho các sản phẩm Mỹ.

Thỏa thuận trên là động thái mới nhất trong loạt nỗ lực của Tổng thống Mỹ Joe Biden nhằm giải quyết xung đột thương mại với các đồng minh của Mỹ, một vài trong số đó đã có từ lâu và một số khác bắt đầu dưới thời chính quyền tiền nhiệm. Hồi tháng 1, Mỹ và Anh đã thông báo bắt đầu đàm phán chấm dứt tranh chấp, phát sinh khi Tổng thống Trump áp thuế 25% với thép và 10% với nhôm nhập khẩu từ Anh và các nước khác để bảo vệ ngành công nghiệp của Mỹ.

Theo thỏa thuận được công bố ngày 22/3, Anh cũng sẽ dỡ bỏ thuế quan trả đũa áp đặt với 500 triệu USD hàng hóa nhập khẩu của Mỹ, gồm rượu và hàng tiêu dùng. Hai nước đã đạt được thỏa thuận trên sau 2 ngày hội đàm giữa Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai và Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Anh Anne-Marie Trevelyan tại thành phố cảng Baltimore (Mỹ) về quan hệ thương mại rộng lớn hơn. Bà Trevelyan cũng đã gặp Bộ trưởng Raimondo để hoàn tất thỏa thuận về kim loại.

Giải thưởng VinFuture mùa 2 chính thức bước vào vòng Sơ khảo
Giải thưởng VinFuture mùa 2 chính thức bước vào vòng Sơ khảo
(Ngày Nay) -  Ngày 18/05/2022, Giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu VinFuture năm 2022 chính thức bước vào vòng Sơ khảo. Với chủ điểm “Hồi Sinh và Tái Thiết”, tổng số hồ sơ đề cử tham gia quá trình đánh giá của Giải thưởng VinFuture mùa 2 lên đến 970, đến từ các nhà khoa học, tổ chức uy tín từ hơn 70 quốc gia trên khắp 6 châu lục.
Dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh ở Triều Tiên. Ảnh: TTXVN
Những rào cản của việc đưa vaccine COVID-19 đến Triều Tiên
(Ngày Nay) -  Khi Triều Tiên đối mặt với đợt bùng phát COVID-19 đầu tiên, tình trạng thiếu cơ sở vật chất và nguồn lực y tế đang đặt ra những thách thức nghiêm trọng đối với chương trình tiêm chủng ở quốc gia Đông Bắc Á này.
Hình ảnh tại buổi công diễn.
Vincent Adragna & Chương Vũ: Bản song tấu kỳ ảo của nền âm nhạc Việt - Pháp
(Ngày Nay) -  Đêm song tấu Piano & Violon diễn ra vào lúc 20h00 ngày 18/05 tại Trường Quốc tế Pháp Alexandre Yersin đã đưa công chúng yêu nhạc đến với những tác phẩm đầy cảm xúc qua lối chơi kĩ thuật bậc thầy của những người nghệ sĩ đến từ 2 nền văn hóa Pháp – Việt, Vincent Adragna (piano) và Chương Vũ (violon).
Triển vọng khả quan phục hồi ngành hàng không Việt Nam
Triển vọng khả quan phục hồi ngành hàng không Việt Nam
(Ngày Nay) - Dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát tại Việt Nam cũng như một số nước trên thế giới, từ ngày 15/3/2022, Việt Nam đã cho phép mở cửa du lịch và các hãng hàng không khôi phục lại các đường bay quốc tế.
UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh chứng khoán
UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh chứng khoán
(Ngày Nay) - UBCKNN đã chính thức gửi công văn tới các Sở giao dịch chứng khoán yêu cầu công bố thông tin đối với giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán và các thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu đối với các mã trần/sàn 5 phiên liên tiếp.
Một đoạn của đường Trường Sơn Đông. Ảnh: Tuvantruongson.vn
Tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ dự án tuyến đường Trường Sơn Đông
(Ngày Nay) -  Ngày 18/5, Đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương làm trưởng đoàn, đã khảo sát thực tế tuyến đường Trường Sơn Đông qua địa bàn tỉnh Đắk Lắk và làm việc với tỉnh về dự án tuyến đường đặc biệt quan trọng này.