(Ngày Nay) - Ngày 25/9, Công ty công nghệ sinh học của Australia (CSL) cho biết đã ký một hợp đồng trị giá 121,4 triệu USD với Bộ Y tế và Dịch vụ con người Mỹ (HHS) nhằm tăng số lượng vaccine phòng cúm gia cầm dự trữ của Chính phủ Mỹ lên 40 triệu liều.
Theo hợp đồng kéo dài nhiều năm này, CSL sẽ cung cấp tá dược MF59, một thành phần có thể được sử dụng để sản xuất vaccine ngừa cúm gia cầm H5, cho bộ trên. Quyết định này sẽ tiếp tục hỗ trợ các nỗ lực của Chính phủ Mỹ nhằm ứng phó với đại dịch cúm gia cầm.
Hợp đồng trên là một phần của mối quan hệ đối tác giữa CSL và Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển y sinh tiên tiến (BARDA) thuộc HHS. Đây là hợp đồng thứ 5 của CSL với BARDA trong hoạt động ứng phó với dịch cúm gia cầm. Theo hợp đồng được ký trước đó, CSL đã cung cấp khoảng 4,8 triệu liều vaccine ngừa cúm gia cầm.
Cúm gia cầm H5 phổ biến ở các loài chim hoang dã trên toàn thế giới và đang gây ra đợt bùng phát dịch bệnh ở gia cầm và bò sữa tại Mỹ, trong đó có một số trường hợp lây lan sang người lao động trong ngành chăn nuôi này trong thời gian gần đây. Đầu tháng này, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đã xác nhận trường hợp thứ 14 mắc cúm H5 ở người tại nước này trong năm 2024 và trường hợp đầu tiên mắc bệnh này mà không phải do tiếp xúc với động vật bị ốm hoặc mắc bệnh.
(Ngày Nay) - Bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể TW, Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam khóa X tái cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam khóa XI.
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành kế hoạch bảo đảm công tác y tế phục vụ kỳ thi vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026 ở thành phố, với yêu cầu bảo đảm công tác y tế, phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm trước, trong và sau kỳ thi.
(Ngày Nay) - 91 vạn du khách nội địa và quốc tế tới Quảng Ninh trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, trong đó 12 vạn du khách chọn Vân Đồn cho thấy tiềm năng to lớn của đặc khu kinh tế thế hệ mới đang dần được khai mở.
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
(Ngày Nay) - Dinh Tỉnh trưởng Gò Công (tỉnh Tiền Giang cũ, nay là tỉnh Đồng Tháp) sau hơn một thế kỷ dãi nắng dầm mưa đã xuống cấp, hư hỏng. Năm 2022, một dự án trùng tu với tổng vốn gần 32 tỷ đồng được triển khai nhưng chỉ vài tháng sau, di tích đã bị tháo dỡ phần lớn.
(Ngày Nay) - Thủ tướng Lê Minh Hưng mong muốn hai bên thúc đẩy thương mại song phương phát triển cân bằng, lành mạnh, bền vững; tạo đột phá về kết nối hạ tầng chiến lược, ưu tiên cho hợp tác đường sắt...
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.
(Ngày Nay) - Chiều 12/5, tại trụ sở Thành ủy Hà Nội, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Viêng Chăn (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) nhân chuyến thăm, làm việc của Đoàn tại Hà Nội.
(Ngày Nay) -Trong 1 tháng qua, chủ tịch FLC ông Trịnh Văn Quyết liên tiếp đi thị sát công trường, kiểm tra, đôn đốc tiến độ các dự án từ Hà Nội, Quảng Trị tới Pleiku.