Mỹ: Gần 1 tỷ USD chi cho quảng cáo chính trị trong năm 2019

Số liệu của công ty Advertising Analytics cho biết 351 triệu USD trong tổng số tiền 998,4 triệu USD quảng cáo chính trị được chi cho cuộc bầu cử sơ bộ.
Tỷ phú Michael Bloomberg. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tỷ phú Michael Bloomberg. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 27/12, công ty Advertising Analytics  cho biết gần 1 tỷ USD được chi cho quảng cáo chính trị ở Mỹ trong năm 2019.

Số liệu của công ty trên cho biết 351 triệu USD trong tổng số tiền 998,4 triệu USD quảng cáo chính trị được chi cho cuộc bầu cử sơ bộ.

Trong số các ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ, cựu Thị trưởng New York, tỷ phú Michael Bloomberg chi nhiều tiền cho quảng cáo nhất, khoảng 124 triệu USD, kể từ khi ông tuyên bố tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng tháng trước.

Ứng cử viên đảng Dân chủ, doanh nhân Tom Steyer, đứng vị trí thứ hai với số tiền chi cho quảng cáo là 83 triệu USD.

Trong năm 2019, thủ đô Washington là thị trường đứng đầu với số tiền chi cho quảng cáo là 485 triệu USD.

Công ty Advertising Analytics dự báo với số lượng các ứng cử viên tranh cử tổng thống 2020 hiện nay của cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa, tổng số tiền chi cho quảng cáo chính trị trong năm 2020 sẽ là 6 tỷ USD./.

Theo TTXVN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.