Mỹ: Hàng nghìn công nhân công ty DHL Express đình công

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 7/12, hơn 1.100 công nhân của DHL Express tại trung tâm vận chuyển hàng không chủ lực của công ty chuyển phát nhanh này ở Mỹ đã đình công để phản đối các biện pháp lao động chưa phù hợp. cũng như các cuộc đàm phán về hợp đồng lao động đang bị đình trệ.
Mỹ: Hàng nghìn công nhân công ty DHL Express đình công

Hồi tháng 4 năm nay, các công nhân bốc xếp hàng lên các máy bay chở hàng của DHL Express tại sân bay quốc tế Cincinnati/Northern Kentucky (CVG) đã bỏ phiếu, lấy ý kiến về việc cùng các thành viên Nghiệp đoàn Lái xe tải quốc tế (Teamsters) tổ chức cuộc đình công nói trên. Hiện các công nhân này vẫn đang đàm phán hợp đồng đầu tiên của họ với DHL Express kể từ tháng 7/2023.

Nghiệp đoàn Teamsters đại diện cho các công nhân nêu rõ họ đã phản ánh lên Ủy ban Quan hệ lao động quốc gia Mỹ (NLRB) nhiều hành vi bất công của DHL Express kể từ khi cuộc đình công được tổ chức, trong đó có cả việc trả đũa những người ủng hộ nghiệp đoàn này.

Trong khi đó, DHL Express cho biết công ty đã có phương án chuẩn bị để ứng phó tình hình, cũng như vạch ra các kế hoạch dự phòng nhằm đảm bảo dịch vụ vận chuyển hàng hóa không bị gián đoạn. Các phương án đó bao gồm điều động nhân viên thay thế tại trung tâm vận chuyển hàng không của DHL Express, điều chuyển các chuyến bay và số lượng chuyến từ sân bay CVG tới các địa điểm khác mà DHL Express hoạt động trên toàn lãnh thổ nước Mỹ.

DHL Express nêu rõ mặc dù chưa thống nhất được thời hạn để đàm phán hợp đồng lao động, nhưng công ty này cam kết có những động thái thiện chí trong các cuộc thảo luận vào tháng 12 này, đồng thời đề xuất thời điểm đàm phán tiếp theo vào tháng 1/2024 để kết thúc vấn đề này.

Cuộc đình công trên có nguy cơ làm chậm lại việc vận chuyển các kiện hàng quan trọng trong thời gian cao điểm của kỳ nghỉ lễ khi các hãng vận tải trọn gói như DHL Express, FedEx và United Parcel Service tiếp nhận số lượng hàng hóa tăng vọt.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.