Mỹ khẳng định sẽ có hành động đáp trả dứt khoát với Triều Tiên

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 18/4, đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Sung Kim tuyên bố Seoul và Washington chia sẻ quan ngại về những hành động làm leo thang căng thẳng của Triều Tiên và sẽ đáp trả "một cách có trách nhiệm và dứt khoát".
Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Sung Kim (trái) và người đồng cấp Hàn Quốc Noh Kyu-duk tại cuộc họp báo ở Seoul ngày 18/4.
Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Sung Kim (trái) và người đồng cấp Hàn Quốc Noh Kyu-duk tại cuộc họp báo ở Seoul ngày 18/4.

Ông Sung Kim tuyên bố như trên trong cuộc gặp người đồng cấp Hàn Quốc Noh Kyu-duk để thảo luận về việc Triều Tiên thử tên lửa dẫn đường chiến thuật mới vào cuối tuần qua và tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) vào tháng trước. Trong tuyên bố, đặc phái viên Sung Kim cũng cho biết Mỹ mong muốn hợp tác chặt chẽ với nhóm phụ trách chính sách đối ngoại mới của Hàn Quốc, dự kiến được thành lập sau khi Tổng thống đắc cử Yoon Suk-yeol nhậm chức vào tháng tới.

Theo kế hoạch, đặc phái viên Sung Kim sẽ gặp các quan chức trong nhóm chuyển tiếp của Tổng thống đắc cử Yoon Suk-yeol để phối hợp chính sách về Triều Tiên. Dự kiến ông Sung Kim sẽ gặp Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young vào ngày 19/4 để chia sẻ quan điểm về những diễn biến chính trị mới nhất liên quan Bán đảo Triều Tiên.

Quân đội Hàn Quốc ngày 17/4 cho biết đã phát hiện Triều Tiên phóng 2 vật thể ra vùng biển phía Đông vào lúc 18h00 chiều 16/4. Truyền thông nhà nước Triều Tiên thông báo đây là một tên lửa dẫn đường chiến thuật mới nhằm tăng cường hiệu quả của các chiến dịch hạt nhân chiến thuật. Vụ phóng được thực hiện nhân dịp kỷ niệm lần thứ 110 ngày sinh của Chủ tịch Kim Nhật Thành (ngày 15/4) và trong bối cảnh Hàn Quốc cùng Mỹ chuẩn bị khởi động cuộc tập trận chung mùa Xuân thường niên từ ngày 18/4. Bình Nhưỡng thường chỉ trích các cuộc tập trận này là tập dượt cho chiến tranh xâm lược Triều Tiên.

Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
(Ngày Nay) -  Từ 18 giờ ngày 22/5/2022 đến 18 giờ ngày 23/5/2022, Hà Nội ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 112 ca tại cộng đồng; 220 ca đã cách ly.
Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
(Ngày Nay) - Thể thao không đơn thuần chỉ là những cuộc tranh đấu cam go để tìm ra người chiến thắng mà còn là sân chơi tạo nên sự gắn kết trong cộng đồng và thể hiện tinh thần đoàn kết của mỗi quốc gia. Việt Nam luôn mong muốn có thể thông qua những sự kiện thể thao để đưa hình ảnh của nước nhà đến gần hơn với bạn bè quốc tế.
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
(Ngày Nay) - Vào năm 2017, khi Australia, Ấn Độ, Nhật Bản và Mỹ nối lại cuộc đối thoại bốn bên không chính thức hay còn được gọi là nhóm Bộ tứ (Quad), nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ. Rốt cuộc, sự gián đoạn của Quad đã được thúc đẩy bởi quyết định rút lui của Australia vào năm 2008 để bảo vệ mối quan hệ với Trung Quốc.
 Lễ ký biên bản bàn giao 103 bộ hài cốt liệt sĩ giữa đại diện 3 tỉnh Vientiane, Xaysomboun và Xiengkhuang và đại diện tỉnh Nghệ An. Ảnh: Bá Thành/Phóng viên TTXVN tại Lào
Tiếp nhận 103 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào
(Ngày Nay) -  Trong hai ngày 22 và 23/5 tại tỉnh Xiengkhuang, Bắc Lào đã diễn ra các lễ bàn giao, tiếp nhận và hồi hương 103 bộ hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu và hy sinh tại 3 tỉnh Viêng Chăn, Xaysomboun và Xiengkhuang trong các thời kỳ.