Đặc phái viên Mỹ đến Hàn Quốc để thảo luận về Triều Tiên

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đại diện đặc biệt của Mỹ về Triều Tiên, ông Sung Kim, dự kiến sẽ tới thủ đô Seoul cuối ngày 18/4 để hội đàm với người đồng cấp Hàn Quốc và các quan chức khác về những vụ phóng tên lửa gần đây cũng như các động thái khác của Triều Tiên.
Đặc phái viên Mỹ phụ trách vấn đề Triều Tiên Sung Kim (phải) và Đặc phái viên về hòa bình và an ninh Bán đảo Triều Tiên của Hàn Quốc Noh Kyu-duk phát biểu với báo giới sau cuộc gặp tại Washington, Mỹ, ngày 4/4/2022.
Đặc phái viên Mỹ phụ trách vấn đề Triều Tiên Sung Kim (phải) và Đặc phái viên về hòa bình và an ninh Bán đảo Triều Tiên của Hàn Quốc Noh Kyu-duk phát biểu với báo giới sau cuộc gặp tại Washington, Mỹ, ngày 4/4/2022.

Theo hãng tin Yonhap, đặc phái viên Sung Kim lên kế hoạch cùng cấp phó Jung Pak thực hiện chuyến thăm Hàn Quốc 5 ngày trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử nghiệm một loại vũ khí dẫn đường chiến thuật mới cuối tuần qua. Giới phân tích nhận định khả năng Triều Tiên có thể thực hiện các động thái tương tự, trong đó có thử nghiệm hạt nhân, nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên vào ngày 25/4 tới.

Theo kế hoạch, trong thời gian ở thăm Hàn Quốc, ông Sung Kim sẽ hội đàm với người đồng cấp Noh Kyu-dukk. Đặc phái viên Mỹ cũng dự kiến tiến hành các cuộc gặp với các quan chức trong nhóm chuyển giao của Tổng thống đắc cử Hàn Quốc Yoon Sul-yeol để thảo luận việc phối hợp các chính sách liên quan đến Triều Tiên.

Quân đội Hàn Quốc ngày 17/4 cho biết đã phát hiện Triều Tiên phóng 2 vật thể ra vùng biển phía Đông vào lúc 18h00 chiều 16/4. Truyền thông nhà nước Triều Tiên thông báo đây là một tên lửa dẫn đường chiến thuật mới nhằm tăng cường hiệu quả của các chiến dịch hạt nhân chiến thuật. Vụ phóng được thực hiện nhân dịp kỷ niệm lần thứ 110 ngày sinh của Chủ tịch Kim Nhật Thành (ngày 15/4) và trong bối cảnh Hàn Quốc cùng Mỹ chuẩn bị khởi động cuộc tập trận chung mùa Xuân thường niên từ ngày 18/4. Bình Nhưỡng thường chỉ trích các cuộc tập trận này là tập dượt cho chiến tranh xâm lược Triều Tiên.

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.