Đặc phái viên Mỹ đến Hàn Quốc để thảo luận về Triều Tiên

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đại diện đặc biệt của Mỹ về Triều Tiên, ông Sung Kim, dự kiến sẽ tới thủ đô Seoul cuối ngày 18/4 để hội đàm với người đồng cấp Hàn Quốc và các quan chức khác về những vụ phóng tên lửa gần đây cũng như các động thái khác của Triều Tiên.
Đặc phái viên Mỹ phụ trách vấn đề Triều Tiên Sung Kim (phải) và Đặc phái viên về hòa bình và an ninh Bán đảo Triều Tiên của Hàn Quốc Noh Kyu-duk phát biểu với báo giới sau cuộc gặp tại Washington, Mỹ, ngày 4/4/2022.
Đặc phái viên Mỹ phụ trách vấn đề Triều Tiên Sung Kim (phải) và Đặc phái viên về hòa bình và an ninh Bán đảo Triều Tiên của Hàn Quốc Noh Kyu-duk phát biểu với báo giới sau cuộc gặp tại Washington, Mỹ, ngày 4/4/2022.

Theo hãng tin Yonhap, đặc phái viên Sung Kim lên kế hoạch cùng cấp phó Jung Pak thực hiện chuyến thăm Hàn Quốc 5 ngày trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử nghiệm một loại vũ khí dẫn đường chiến thuật mới cuối tuần qua. Giới phân tích nhận định khả năng Triều Tiên có thể thực hiện các động thái tương tự, trong đó có thử nghiệm hạt nhân, nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên vào ngày 25/4 tới.

Theo kế hoạch, trong thời gian ở thăm Hàn Quốc, ông Sung Kim sẽ hội đàm với người đồng cấp Noh Kyu-dukk. Đặc phái viên Mỹ cũng dự kiến tiến hành các cuộc gặp với các quan chức trong nhóm chuyển giao của Tổng thống đắc cử Hàn Quốc Yoon Sul-yeol để thảo luận việc phối hợp các chính sách liên quan đến Triều Tiên.

Quân đội Hàn Quốc ngày 17/4 cho biết đã phát hiện Triều Tiên phóng 2 vật thể ra vùng biển phía Đông vào lúc 18h00 chiều 16/4. Truyền thông nhà nước Triều Tiên thông báo đây là một tên lửa dẫn đường chiến thuật mới nhằm tăng cường hiệu quả của các chiến dịch hạt nhân chiến thuật. Vụ phóng được thực hiện nhân dịp kỷ niệm lần thứ 110 ngày sinh của Chủ tịch Kim Nhật Thành (ngày 15/4) và trong bối cảnh Hàn Quốc cùng Mỹ chuẩn bị khởi động cuộc tập trận chung mùa Xuân thường niên từ ngày 18/4. Bình Nhưỡng thường chỉ trích các cuộc tập trận này là tập dượt cho chiến tranh xâm lược Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát biểu chung dưới hình thức trực tuyến năm 2021.
Cơ hội gắn kết đồng minh - láng giềng giữa Mỹ và Canada
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến thăm Canada trong hai ngày 23 và 24/3, trong đó ông sẽ gặp Thủ tướng Justin Trudeau để bàn về một loạt vấn đề quan hệ song phương và quốc tế. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông Biden tới nước láng giềng kể từ khi nhậm chức năm 2021.
UNESCO công bố 32 tác phẩm dự thi nổi bật cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo Hà Nội Rethink - Phần 3
UNESCO công bố 32 tác phẩm dự thi nổi bật cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo Hà Nội Rethink - Phần 3
(Ngày Nay) - Cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo dành cho người trẻ Hà Nội Rethink của UNESCO Việt Nam đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của tất cả các bạn trẻ. Sau hành trình trải nghiệm, sống và yêu Hà Nội “thêm một chút”, cộng đồng người trẻ yêu nhiếp ảnh và văn hóa đã chụp lại và kể những câu chuyện chưa kể về Hà Nội qua những tác phẩm đầy sáng tạo của mình. Tất cả các bức ảnh gửi về cuộc thi là những trải nghiệm, câu chuyện, góc nhìn của người trẻ về Thủ đô yêu dấu.