Đặc phái viên Mỹ đến Hàn Quốc để thảo luận về Triều Tiên

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đại diện đặc biệt của Mỹ về Triều Tiên, ông Sung Kim, dự kiến sẽ tới thủ đô Seoul cuối ngày 18/4 để hội đàm với người đồng cấp Hàn Quốc và các quan chức khác về những vụ phóng tên lửa gần đây cũng như các động thái khác của Triều Tiên.
Đặc phái viên Mỹ phụ trách vấn đề Triều Tiên Sung Kim (phải) và Đặc phái viên về hòa bình và an ninh Bán đảo Triều Tiên của Hàn Quốc Noh Kyu-duk phát biểu với báo giới sau cuộc gặp tại Washington, Mỹ, ngày 4/4/2022.
Đặc phái viên Mỹ phụ trách vấn đề Triều Tiên Sung Kim (phải) và Đặc phái viên về hòa bình và an ninh Bán đảo Triều Tiên của Hàn Quốc Noh Kyu-duk phát biểu với báo giới sau cuộc gặp tại Washington, Mỹ, ngày 4/4/2022.

Theo hãng tin Yonhap, đặc phái viên Sung Kim lên kế hoạch cùng cấp phó Jung Pak thực hiện chuyến thăm Hàn Quốc 5 ngày trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử nghiệm một loại vũ khí dẫn đường chiến thuật mới cuối tuần qua. Giới phân tích nhận định khả năng Triều Tiên có thể thực hiện các động thái tương tự, trong đó có thử nghiệm hạt nhân, nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên vào ngày 25/4 tới.

Theo kế hoạch, trong thời gian ở thăm Hàn Quốc, ông Sung Kim sẽ hội đàm với người đồng cấp Noh Kyu-dukk. Đặc phái viên Mỹ cũng dự kiến tiến hành các cuộc gặp với các quan chức trong nhóm chuyển giao của Tổng thống đắc cử Hàn Quốc Yoon Sul-yeol để thảo luận việc phối hợp các chính sách liên quan đến Triều Tiên.

Quân đội Hàn Quốc ngày 17/4 cho biết đã phát hiện Triều Tiên phóng 2 vật thể ra vùng biển phía Đông vào lúc 18h00 chiều 16/4. Truyền thông nhà nước Triều Tiên thông báo đây là một tên lửa dẫn đường chiến thuật mới nhằm tăng cường hiệu quả của các chiến dịch hạt nhân chiến thuật. Vụ phóng được thực hiện nhân dịp kỷ niệm lần thứ 110 ngày sinh của Chủ tịch Kim Nhật Thành (ngày 15/4) và trong bối cảnh Hàn Quốc cùng Mỹ chuẩn bị khởi động cuộc tập trận chung mùa Xuân thường niên từ ngày 18/4. Bình Nhưỡng thường chỉ trích các cuộc tập trận này là tập dượt cho chiến tranh xâm lược Triều Tiên.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.