Mỹ khẳng định ‘toàn tâm toàn ý’ hỗ trợ NATO

(Ngày Nay) - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis cho biết hôm thứ Năm rằng Mỹ sẽ cam kết hỗ trợ 100% đối với NATO.
Mỹ khẳng định ‘toàn tâm toàn ý’ hỗ trợ NATO

Tuyên bố trên được Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis cho biết sau hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo NATO diễn ra tại Brussels, Bỉ.

Ông Jim Mattis cho biết Mỹ sẽ cam kết hỗ trợ đầy đủ NATO sau khi các nước thành viên cùng thực hiện cam kết đối với chính sách quốc phòng chung. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ khẳng định Washington và các đồng minh đã đạt được đồng thuận lớn sau hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày.

Mỹ khẳng định ‘toàn tâm toàn ý’ hỗ trợ NATO ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis

Khi được hỏi về cam kết của Hoa Kỳ đối với NATO, ông Mattis nói rằng “chính xác như những gì Tổng thống đã mô tả: cam kết hỗ trợ 100% với NATO.”

"... (NATO) ngày hôm nay sẽ mạnh hơn ngày hôm qua, mạnh hơn ngày này một tháng trước, mạnh hơn ngày này một năm trước", ông Mattis khẳng định.

Trước đó một ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu các nhà lãnh đạo NATO đóng góp chi tiêu quốc phòng lên mức 4% GDP, gấp đôi mục tiêu hiện tại của nhóm là 2%.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết những phát biểu của ông Trump nhằm mục đích yêu cầu các đồng minh “san sẻ gánh nặng” chi tiêu quốc phòng cùng Mỹ.

"Ông Trump muốn nhìn thấy các đồng minh của chúng tôi chia sẻ nhiều hơn gánh nặng chi tiêu quốc phòng, hoặc ít ra họ nên đáp ứng đủ các nghĩa vụ của họ", Phát ngôn viên Nhà Trắng cho biết thêm.

Theo Reuters
Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.