Mỹ: Nhiều phụ huynh ủng hộ việc học sinh đeo khẩu trang khi tới trường

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 31/8, Viện Gallup công bố kết quả cuộc thăm dò cho thấy nhiều phụ huynh tại Mỹ ủng hộ học sinh phải đeo khẩu trang khi tới trường, trong bối cảnh có nhiều trẻ em tại quốc gia này đang mắc dịch bệnh COVID-19.
Mỹ: Nhiều phụ huynh ủng hộ việc học sinh đeo khẩu trang khi tới trường

Kết quả của cuộc thăm dò cho thấy 48% phụ huynh ủng hộ việc học sinh phải đeo khẩu trang bất kể tình trạng tiêm chủng như thế nào, cao hơn so với tỷ lệ 41% cho rằng không cần bắt buộc học sinh phải đeo khẩu trang khi tới trường. Trong khi đó, chỉ 11% phụ huynh còn lại cho rằng chỉ những học sinh chưa được tiêm chủng mới phải đeo khẩu trang.

Hiện Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ khuyến cáo tất cả mọi người, bất kể tình trạng tiêm chủng, hãy đeo khẩu trang khi ở trong không gian kín. Vấn đề đeo khẩu trang trong trường học đã dẫn đến nhiều cuộc tranh luận ở khắp các bang và tại các tòa án ở Mỹ. Một số phụ huynh phản đối các bang ban hành lệnh cấm việc bắt buộc phải đeo khẩu trang. Trong khi đó, một số thống đốc cầu đeo khẩu trang tại tất cả các trường học bất kể học sinh đã tiêm chủng hay chưa.

Cũng theo Gallup, 48% phụ huynh ủng hộ việc giáo viên và nhân viên trường học phải đeo khẩu trang, so với 38% có quan điểm ngược lại.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy tiêm chủng đã tăng lên ở những người trên 16 tuổi và trên 12 tuổi trong tháng trước. Cuộc thăm dò của Gallup diễn ra khi biến thể Delta làm gia tăng đột biến số ca nhiễm ở các bang trên khắp nước Mỹ và nhiều học sinh đã phải cách ly sau tuần đầu tiên đến lớp do tiếp xúc với virus.

Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
(Ngày Nay) - Phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, lãnh đạo các nước đang phát triển cảnh báo việc tích trữ vaccine ngừa COVID-19 của các nước giàu có đã sẽ tạo cơ hội cho các biến thể mới của SARS-CoV-2 phát sinh.
Trung Quốc chưa hết bất an về vụ việc Evergrande
Trung Quốc chưa hết bất an về vụ việc Evergrande
(Ngày Nay) - Nguy cơ vỡ nợ của tập đoàn Evergrande đã giảm thiểu đáng kể sau khi nhà phát triển bất động sản này cam kết thanh toán lãi trái phiếu cho các nhà đầu tư vào ngày 22/9 vừa qua, nhưng rủi ro từ "quả bom nợ" Evergrande đối với nền kinh tế vẫn chưa dừng lại tại đây.
Accra được UNESCO chỉ định là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023
Accra được UNESCO chỉ định là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023
(Ngày Nay) - Tổng Giám đốc UNESCO, bà Audrey Azoulay đã công nhận Accra (Ghana) là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023, theo đánh giá của Ủy ban Tư vấn Thủ đô Sách Thế giới. Các thành phố được UNESCO công nhận là Thủ đô Sách Thế giới cam kết quảng bá sách và việc đọc cho mọi lứa tuổi và nhóm dân cư, trong và ngoài biên giới quốc gia cũng như tổ chức các chuỗi sự kiện về sách xuyên suốt cả năm. 
Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã tổ chức nghiên cứu lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tỷ lệ 1/5000 (đoạn từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở),
Sẽ có hiệu ứng Domino từ chuỗi đô thị ven sông Hồng
(Ngày Nay) -Đây là thông tin được các chuyên gia, nhà quy hoạch, nhà phát triển bất động sản khẳng định tại Diễn đàn bất động sản trực tuyến: "Hấp lực mới từ chuỗi đô thị ven sông Hồng" do VCCI và Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức chiều nay, 23/9.
 Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
(Ngày Nay) - Từ tháng 11, người lao động Đức không tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 sẽ không còn được nhận các khoản trợ cấp vì mất thu nhập trong thời gian phải thực hiện cách ly. Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đã công bố quyết định trên sau cuộc làm việc với giới chức y tế 16 bang của nước này ngày 22/9.
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
(Ngày Nay) - Theo Tổng thống Joe Biden, nước Mỹ sẽ tăng gấp đôi việc mua vaccinne ngừa COVID-19 của hãng Pfizer để chia sẻ 1 tỷ liều thuốc cho thế giới và đạt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số toàn cầu trong năm tới.
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Hồi 4 giờ ngày 23/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 13,1 độ Vĩ Bắc; 112,3 độ Kinh Đông, cách bờ biển Phú Yên khoảng 330 km, cách bờ biển Bình Định khoảng 340 km, cách bờ biển Đà Nẵng khoảng 560 km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 100 km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới. Dự báo, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.