Mỹ sắp điều thêm 1.000 binh lính tới biên giới Mexico

Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã yêu cầu Bộ Quốc phòng tăng cường thêm 1.000 binh sĩ từ Lực lượng Vệ binh Quốc gia Texas để hỗ trợ Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới (CBP) ở biên giới giáp Mexico.
Những người di cư nhau vượt qua bức tường biên giới Mỹ từ Mexico. Ảnh: AP
Những người di cư nhau vượt qua bức tường biên giới Mỹ từ Mexico. Ảnh: AP

Thống đốc bang Texas Greg Abbott đã đồng ý với biện pháp này, trong khi Bộ Quốc phòng chưa phê duyệt yêu cầu này, theo CNN.

Việc tăng cường binh lính ở biên giới Mỹ với Mexico nhằm hỗ trợ Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ giải quyết những các vấn đề về giam giữ người di cư.

Trước đó các cơ quan này đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội sau khi có báo cáo về người di cư, bao gồm cả trẻ em, bị giam giữ trong điều kiện thiếu thốn về thực phẩm, nước và điều kiện sinh hoạt.

Ngày 1/7, các thành viên đảng Dân chủ của Quốc hội Mỹ đã đến thăm hai cơ sở biên giới Texas và sau đó bày tỏ sự phẫn nộ về cuộc khủng hoảng nhân đạo ngày càng tồi tệ ở đó.

Tổng thống Trump cũng đã nhiều lần bày tỏ quan ngại về các trung tâm giam giữ người di cư, gọi đó là một điều tồi tệ. Ông cũng đổ lỗi cho đảng Dân chủ và người tiền nhiệm của ông, cựu Tổng thống Barack Obama.

Trước đó, ngày 27/6, Quốc hội Mỹ đã thông qua gói viện trợ nhân đạo trị giá 4,6 tỷ đô la để giải quyết cuộc khủng hoảng ở biên giới Mỹ với Mexico.

Đầu tháng 6/2019, Washington và Mexico City đã cùng nhau ký một thỏa thuận về những người nhập cư trái phép vào Mỹ. Mexico có 45 ngày để tăng cường an ninh biên giới, ngăn chặn những người di cư trái phép vào Mỹ, nếu không Mỹ sẽ áp thuế quan vào các hàng hóa của Mexico.

Theo số liệu thống kê do Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ cung cấp, trong năm 2019, cơ quan này đã bắt giữ 593.507 người ở biên giới Mỹ-Mexico. Tổng thống Trump nhiều lần gọi dòng người di cư từ các nước Trung Mỹ là "xâm lược", mang lại nhiều hiểm họa tiềm ẩn từ nạn buôn người và các băng đảng ma túy.

Theo Tiền Phong
Bình luận
Lãng du dưới ánh đèn kính màu
Lãng du dưới ánh đèn kính màu
(Ngày Nay) - Ánh sáng từ những chiếc đèn kính màu – dù là đèn Tiffany cổ, hay những cây đèn phiên bản, hay tác phẩm của các nghệ nhân đương thời – không đơn thuần chỉ là nguồn sáng để xua tan bóng tối. Với những người yêu thích chúng, đó là một thứ ánh sáng của tâm hồn, một điệu múa dịu dàng của sắc màu len lỏi vào từng ngóc ngách cảm xúc. Sự tương tác kỳ diệu giữa ánh sáng và những mảnh kính màu hé lộ một thế giới cảm xúc sâu lắng, nơi chất lượng nghệ thuật vượt xa giá trị vật chất.
UNESCO thúc đẩy trao đổi tri thức giữa nghệ nhân Peru và Mexico trong ngành dệt
UNESCO thúc đẩy trao đổi tri thức giữa nghệ nhân Peru và Mexico trong ngành dệt
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên, hơn 60 nghệ nhân từ Peru và Mexico đã cùng UNESCO tham gia trao đổi tri thức về di sản sống, sáng tạo và tổ chức cộng đồng. Sự kiện này đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc bảo tồn nghệ thuật dệt may truyền thống, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế thông qua sáng tạo và hợp tác.
Myanmar ban bố tình trạng khẩn cấp sau động đất
Myanmar ban bố tình trạng khẩn cấp sau động đất
(Ngày Nay) - Chiều 28/3, chính quyền quân sự Myanmar đã kêu gọi viện trợ nhân đạo quốc tế và ban bố tình trạng khẩn cấp tại 6 khu vực sau khi trận động đất độ lớn 7,7 làm rung chuyển nước này cùng nhiều nước lân cận như Thái Lan, Lào và Trung Quốc…
Đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn dẫn đầu đã kiểm tra công tác thu dung, điều trị sởi tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP Hồ Chí Minh).
TP HCM tăng cường kiểm soát lây nhiễm dịch sởi
(Ngày Nay) - Ngày 28/3, đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn dẫn đầu đã kiểm tra công tác thu dung, điều trị sởi tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP Hồ Chí Minh). Tại buổi làm việc, đoàn công tác đánh giá cao công tác phòng chống, điều trị bệnh sởi tại thành phố và đề nghị TP Hồ Chí Minh tăng cường tập huấn, đào tạo cho bệnh viện tuyến dưới, đặc biệt là các tỉnh, thành phía Nam trong công tác khám chữa bệnh.
Đại hội có dự tham dự của 90 đại biểu, đại diện cho 107,35 triệu cổ phần, tương đương 94,25% vốn điều lệ công ty.
ĐHCĐ SJ Group: Mục tiêu doanh thu vượt 1.200 tỷ đồng, nâng vốn điều lệ lên 2.975 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Sáng nay, 28/3/2025, Công ty Cổ phần SJ Group tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025. Với phương châm: “Hành động quyết liệt – Bứt phá thành công”, Đại hội đã bầu ra Hội đồng Quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2025 - 2030, thông qua những định hướng và kế hoạch quan trọng, nhằm tạo tiền đề giúp Công ty tăng trưởng và phát triển bền vững trong giai đoạn tới.