Mỹ sẽ không trừng phạt người dùng WeChat

(Ngày Nay) - Người dùng WeChat sẽ không phải đối mặt với các hình phạt dân sự hoặc hình sự ngay cả khi chính phủ ban lệnh cấm đối với ứng dụng này, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết hôm thứ Tư.
Mỹ sẽ không trừng phạt người dùng WeChat

Hồi tháng 8, Tổng thống Donald Trump đã công bố lệnh cấm đối với ứng dụng nhắn tin WeChat của công ty Tencent. Lệnh cấm còn bao gồm cả ứng dụng chia sẻ video TikTok của ByteDance.

Chính quyền Trump coi WeChat và Bytedance là "những mối đe dọa" đối với an ninh quốc gia và buộc Tencent và ByteDance phải bán các ứng dụng này cho các đối tác Mỹ hoặc sẽ bị cấm hoạt động tại thị thị trường Mỹ.

Người dùng WeChat đã đệ đơn lên tòa án ở San Francisco nhằm ngăn chặn lệnh cấm của chính quyền Trump, việc "trục xuất" WeChat sẽ ảnh hưởng tới hàng triệu người dùng, doanh nghiệp của Mỹ có mối liên hệ với Trung Quốc bởi đây là ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất tại đại lục.

Bộ Tư pháp Mỹ mới đây khẳng định sẽ không có kế hoạch nhắm mục tiêu vào những người hoặc nhóm chỉ tải xuống hoặc sử dụng WeChat với mục đích liên lạc và đảm bảo rằng họ sẽ không phải đối mặt với các hình phạt hình sự hoặc dân sự.

WeChat đã được tải xuống 19 triệu lần ở Mỹ, còn tại Trung Quốc ứng dụng này phổ biến như một phương tiện bao trùm các lĩnh vực dịch vụ, liên lạc và thanh toán.

Theo Reuters
Nguyên Tổng Giám đốc TISCO bị đề nghị 10-11 năm tù
Nguyên Tổng Giám đốc TISCO bị đề nghị 10-11 năm tù
(Ngày Nay) - Viện Kiểm sát cho rằng bị cáo Trần Trọng Mừng (nguyên Tổng Giám đốc TISCO) có vai trò chính trong vụ án, là người chỉ đạo và tổ chức thực hiện hành vi phạm tội tại TISCO, do đó bị đề nghị mức án từ 10-11 năm tù.
'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?
'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?
(Ngày Nay) - Một triển lãm mang tên "Plus by Bao Nam" diễn ra từ ngày 9/4 đến 15/4 tại Thủ Đức, (TP.HCM) đang khiến dư luận băn khoăn nghi vấn khi có một số tác phẩm được phát hiện giống hệt các tác phẩm của nghệ sỹ quốc tế. "Cha đẻ" của triển lãm này là Giám đốc sáng tạo Bảo Hoài Nam.
Ảnh minh họa
Bộ Y tế đốc thúc sản xuất vaccine COVID-19 'made in Việt Nam' trong thời gian sớm nhất
(Ngày Nay) - Sáng 14/4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo về kế hoạch mua, sử dụng vaccine ngừa COVID-19; tiến độ nghiên cứu, thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 trong nước.
Ảnh minh họa
Học sinh Hà Nội nghỉ tối đa 4 ngày dịp lễ 30-4
(Ngày Nay) - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2021, trẻ mầm non và học sinh của các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội sẽ được nghỉ liền 4 ngày; học sinh các cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông; học viên trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên được nghỉ liền 3 ngày.