Mỹ: Số ca nhiễm COVID-19 tại Washington và Carolina tăng mạnh

(Ngày Nay) - Trong số hơn 120 trường hợp nhiễm COVID-19 mới ở Mỹ, ít nhất 21 trường hợp là ở khu vực Seattle, theo các quan chức y tế Hạt King.
Dịch COVID-19 đang tiếp tục bùng phát tại Mỹ
Dịch COVID-19 đang tiếp tục bùng phát tại Mỹ

Tổng cộng 9 người đã chết và nhiều người khác bị nhiễm bệnh tại một cơ sở chăm sóc điều dưỡng ở Kirkland. Hiện chưa rõ trong số này có bao gồm một người làm việc cho Amazon tại tòa nhà văn phòng trung tâm thành phố hay không.

Theo email của một công ty cho các nhân viên ở Seattle và Bellevue, nhân viên bị nhiễm virus vào  ngày 25/2 và đã không đi làm kể từ đó.

Công ty cho biết họ đã thông báo cho những nhân viên từng tiếp xúc gần với các bệnh nhân.

Tiểu bang Washington hiện đã xác nhận ít nhất 27 trường hợp nhiễm COVID-19, 7 trong số đó là các trường hợp ở Quận King được công bố hôm thứ Ba.

Ngoài ra, 8 trong số các trường hợp tử vong đến từ Quận King và 1 người ở Quận Snohomish. 6 người đã tử vong tại bệnh viện EvergreenHealth ở Kirkland, các nhà chức trách đang điều động một số chuyên gia y tế tới hỗ trợ bệnh viện này.

Báo cáo trước Thượng viện Mỹ, Tiến sĩ Robert Kadlec - một quan chức của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ, cho biết cơ quan này đang tìm cách tuyển dụng, điều động các nhân viên y tế và chăm sóc sức khỏe tới hỗ trợ bệnh viện EvergreenHealth.

Tại viện dưỡng lão của Life Care Center ở Kirkland, nơi có ít nhất 9 bệnh nhân nhiễm COVID-19, hiện hơn 50 người, bao gồm người cao tuổi và nhân viên, đang được kiểm tra, theo Jeffrey Duchin, quan chức y tế quận King.

"Những người cao tuổi và nhân viên đang tiếp tục được theo dõi chặt chẽ nếu có các biểu hiện như nhiệt độ tăng cao, ho, khó thở", Giám đốc điều hành Ellie Basham tuyên bố trên trang chủ Life Care. "Bất kỳ cư dân nào có các triệu chứng này đều được cách ly. Các nhân viên được kiểm tra thân nhiệt trước và sau khi làm việc."

Một người đến từ bang Bắc Carolina sau khi tới thăm viện dưỡng lão Life Care Center đã được xác nhận nhiễm Covid-19 và hiện đang cách ly tại nhà riêng ở thành phố Raleigh. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) sẽ xác nhận kết quả trong vài ngày tới.

"Diễn biến của dịch bệnh đang khiến người dân sợ hãi", Thượng nghị sĩ Patty Murray phát biểu trong phiên điều trần của Thượng viện.

"Tôi đã nghe từ những người bị bệnh và muốn được xét nghiệm rằng họ không biết phải đi đâu để xét nghiệm. Và ngay cả khi được xét nghiệm, họ cũng phải đợi rất lâu để nhận được kết quả", bà Murray nói.

Theo CNN
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.