Mỹ tiếp tục điều máy bay trinh sát trên Bán đảo Triều Tiên

(Ngày Nay)  - Trang theo dõi hàng không Aircraft Spots ngày 20/2 cho biết máy bay trinh sát Rivet Joint (RC-135W) của Không quân Mỹ đã bay trên không phận Hàn Quốc ở độ cao 9,4 km.
Mỹ tiếp tục điều máy bay trinh sát trên Bán đảo Triều Tiên

Trang theo dõi hàng không Aircraft Spots ngày 20/2 cho biết máy bay trinh sát Rivet Joint (RC-135W) của Không quân Mỹ đã bay trên không phận Hàn Quốc ở độ cao 9,4 km.

Mặc dù thời gian bay cụ thể không được tiết lộ, song được phỏng đoán là khoảng ngày 20/2 (theo giờ Phối hợp quốc tế UTC).

Máy bay trinh sát thông tin chủ lực của Không quân Mỹ RC-135 được gắn thiết bị phân tích quỹ đạo đầu đạn, thu thập tín hiệu phát ra từ Telemetry, thiết bị đo từ xa trên mặt đất trước khi phóng tên lửa.

Quân đội Mỹ từng cử máy bay trinh sát RC-135 tới không phận Hàn Quốc trong ngày 6/1, 7/1, 8/1 và 21/1. Trước đó, ngày 18/2, máy bay trinh sát E-8C Joint STARS (J-STARS) của Mỹ cũng tác chiến trên không phận Hàn Quốc ở độ cao 8,8 km.

Dư luận tại Hàn Quốc cho rằng, có vẻ quân đội Mỹ cố tình mở thiết bị định vị trong khi bay tác chiến. Cho dù có thể máy bay của Mỹ bay theo kế hoạch sẵn có, song nhiều phân tích cho rằng động thái này là nhằm giám sát các động thái mới của Triều Tiên.

Tuy nhiên, đến nay nhiều nguồn thông tin nhận định rằng, Washington được cho rằng vẫn chưa tìm thấy động thái "đáng ngờ" nào ở các căn cứ tên lửa của Bình Nhưỡng.

Theo TTXVN
Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.