Mỹ tiếp tục tìm người mất tích sau trận lốc xoáy thảm khốc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lực lượng cứu hộ vẫn đang đào bới các đồng đổ nát sau khi một cơn lốc xoáy xuất hiện ở miền Trung nước Mỹ, khiến hàng chục người thiệt mạng và hàng nghìn người rơi vào cảnh mất nhà cửa.
Mỹ tiếp tục tìm người mất tích sau trận lốc xoáy thảm khốc

Chỉ sau một đêm, nhiều người dân bang Kentucky bỗng chốc rơi vào cảnh mất điện, khí đốt hay thậm chí là nhà cửa sau khi một loạt các cơn lốc xoáy đột ngột quét qua khiến ít nhất 100 người thiệt mạng.

Các nhà chức trách cho biết còn rất ít hy vọng tìm thấy những người sống sót bên dưới đống đổ nát. Thay vào đó, các nhân viên cứu hộ, tình nguyện viên và người dân phải bắt đầu quá trình khôi phục môi trường sống.

Mỹ tiếp tục tìm người mất tích sau trận lốc xoáy thảm khốc ảnh 1

Mảnh vỡ từ các tòa nhà bị phá hủy và cây cối bị xô đổ phủ kín mặt đường Mayfield, thành phố có khoảng 10.000 dân ở phía tây Kentucky. Ảnh: Reuters

“Tôi cầu nguyện rằng sẽ có một cuộc giải cứu khác. Tôi cầu nguyện rằng sẽ có thêm một hoặc hai người nữa được cứu”, Thống đốc bang Kentucky Andy Beshear nói.

Ngoài Kentucky, số người thiệt mạng vì trận lốc xoáy còn rải rác ở 4 bang lân cận, bao gồm Illinois, Tennessee, Arkansas và Missouri.

Các nhân viên cứu hộ đang lục tung đống đổ nát của nhà máy sản xuất nến ở Mayfield, nơi 110 người đang làm việc qua đêm hôm thứ Sáu khi trận lốc xoáy đổ bộ, chỉ có 40 người sau đó được giải cứu.

Mỹ tiếp tục tìm người mất tích sau trận lốc xoáy thảm khốc ảnh 2

Kyanna Parsons-Perez, một nhân viên tại nhà máy nến, đã bị mắc kẹt dưới các mảnh vỡ khoảng 1,5 m trong ít nhất hai giờ cho đến khi lực lượng cứu hộ giải thoát được cô.

"Ngày hôm nay tôi đã phải trải qua những giờ phút kinh hoàng nhất trong đời, tôi không nghĩ mình có thể sống sót", Parsons-Perez nói sau khi được đưa ra khỏi đống đổ nát.

Tổng thống Joe Biden đã thông qua tuyên bố thiên tai khẩn cấp cho bang Kentucky và cam kết hỗ trợ các bang bị ảnh hưởng.

“Tôi hứa với các bạn, chính phủ liên bang sẽ tìm cách cung cấp bất cứ thứ gì cần thiết”, ông Biden nói.

Theo Reuters, AP
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Hơn 60 chuyên gia chính sách và nhà khoa học ngày 17/1 lên tiếng kêu gọi các chính phủ ngăn chặn các hệ thống địa kỹ thuật quy mô toàn cầu trong khuôn khổ kế hoạch đang rất gây tranh cãi mang tên Thay đổi bức xạ Mặt trời (SRM), vốn được thiết kế nhằm làm mát bề mặt Trái Đất và giảm tác động của hiện tượng ấm lên toàn cầu.
Dân số Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong 6 thập kỷ
Dân số Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong 6 thập kỷ
(Ngày Nay) - Tỷ lệ tăng trưởng dân số trong năm 2021 của Trung Quốc giảm xuống mức thấp kỷ lục. Vấn đề này đang là "quả bom hẹn giờ" có thể đảo ngược tốc độ tăng trưởng sức mua và sản xuất của nước này trong tương lai gần.
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Sau khi một số trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2022, nhiều học sinh bày tỏ lo lắng về việc giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng các phương thức khác như thi đánh giá năng lực, các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế…
Ảnh minh họa
Nhiều bệnh viện ở TP HCM và Hà Nội thành lập khoa hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Vào đầu tháng 10/2021, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố định nghĩa chính thức đầu tiên về hội chứng hậu COVID-19 (post COVID-19 condition). Theo đó, tình trạng hậu COVID-19 xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm SARS-CoV-2, thường là 3 tháng kể từ khi bắt đầu nhiễm COVID -19 với các triệu chứng và kéo dài ít nhất 2 tháng mà không thể giải thích bằng chẩn đoán thay thế.
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Bến Tre cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường
(Ngày Nay) - Tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre vào chiều 16/1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị, trong điều kiện độ phủ vaccine phòng COVID-19 tăng cao (trong đó có nhóm tuổi từ 12 – 17 tuổi), Bến Tre cơ bản được kiểm soát dịch trên phạm vi tỉnh, địa phương cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường, sau thời gian dài học sinh phải học trực tuyến do ảnh hưởng dịch COVID-19.