Mỹ trông đợi chuyến thăm của Thủ tướng Việt Nam

(Ngày Nay) - Quan chức Mỹ cho biết Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ đến thăm nước này nhưng không tiết lộ lịch trình cụ thể.
    Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: VOV
    Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: VOV

    "Chúng tôi trông đợi chuyến thăm của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, người sẽ đến Washington để tiếp tục những thảo luận về các cơ hội và thách thức của hai nước", ông W. Patrick Murphy, Phó trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương, nói trong cuộc trao đổi với các phóng viên Đông Nam Á qua điện thoại sáng nay. 

    Ông Murphy khẳng định Mỹ và Việt Nam đang có mối quan hệ rất mạnh mẽ, hai bên hợp tác chặt chẽ về các cơ hội và thách thức, trong đó có các vấn đề an ninh. 

    Trả lời câu hỏi về lịch trình chuyến thăm diễn ra vào cuối tháng 5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng hôm qua cho biết Mỹ và Việt Nam đang thu xếp nội dung cụ thể chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Mỹ. 

    Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi thư mời Thủ tướng Việt Nam thăm Mỹ khi Phó thủ tướng Phạm Bình Minh công du Mỹ vào tháng 4 vừa qua.

    Trước đó, Phó tổng thống Mỹ Mike Pence thông báo ông Trump sẽ đến Việt Nam dự Hội nghị cấp cao APEC vào tháng 11. Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi lời mời Tổng thống Trump thăm chính thức Việt Nam cùng dịp này.

    Theo Vnexpress
    Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
    Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
    (Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
    Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
    Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
    (Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới tại Brazil đã lần đầu tiên chứng minh rằng việc tiếp xúc với bụi mịn PM2.5 – thành phần chính của ô nhiễm không khí đô thị – không chỉ gây ra những biến đổi ở niêm mạc miệng mà còn đẩy nhanh quá trình phá hủy các mô nha chu có chức năng nâng đỡ răng.
    Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
    Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
    (Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Anh ngày 21/8 xác nhận Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã triển khai máy bay trinh sát tín hiệu Rivet Joint thuộc Phi đội 51 (đóng tại căn cứ RAF Waddington, miền Đông nước Anh) tới căn cứ Ørland của Na Uy để tham gia cuộc diễn tập Arctic Stone kéo dài một tuần cùng Không quân Hoàng gia Na Uy.
    Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
    Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
    (Ngày Nay) - Trước những biến động dữ dội của công nghệ và địa chính trị toàn cầu, “Đảo quốc Sư tử” đã có những bước chuyển quan trọng để thích ứng với tình hình mới. Kinh nghiệm phát triển khoa học - công nghệ của Singapore mang đến nhiều bài học cho Việt Nam, đặc biệt là trong xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực quản trị và chủ động thích ứng với những làn sóng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghiệp bán dẫn.
    Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
    Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
    (Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.
    Ảnh minh hoạ.
    Hà Nội xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa
    (Ngày Nay) - Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa theo mô hình tập trung, kết nối từ Sở Y tế đến các bệnh viện, trung tâm chuyên khoa, chi cục và trạm y tế, qua đó tăng khả năng hỗ trợ chuyên môn cho tuyến cơ sở và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.
    Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
    Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
    (Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
    Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
    Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
    (Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.