Kim Jong-un thị sát hai đảo tiền tiêu, dọa tấn công Hàn Quốc

(Ngày Nay) - Lãnh đạo Triều Tiên thăm các đơn vị quân sự trên hai đảo tiền tiêu và cho biết ông đang cân nhắc kế hoạch tấn công Hàn Quốc. 
 
Lãnh đạo Triều Tiên thị sát đảo tiền tiêu. Ảnh: Yonhap
Lãnh đạo Triều Tiên thị sát đảo tiền tiêu. Ảnh: Yonhap

Ông Kim thị sát các đơn vị trên đảo Jangjae và Mu, nằm không xa đảo tiền tiêu Yeongpyeong của Hàn Quốc, theo KCNA

Triều Tiên từng nã pháo vào đảo Yeongpyeong tháng 11/2010, làm 4 người chết, trong đó có hai dân thường. Đây là vụ nã pháo đầu tiên của Triều Tiên nhằm vào Hàn Quốc kể từ chiến tranh liên Triều 1950 - 1953. 

Ông Kim nhìn về phía hòn đảo Hàn Quốc từ đài quan sát trên đảo Jangjae, kêu gọi sẵn sàng chiến đấu chống kẻ thù. Sau khi nhận báo cáo về động thái của quân đội Hàn Quốc, ông Kim "kiểm tra kế hoạch pháo kích các lực lượng mới được tổ chức của kẻ thù", hãng thông tấn đưa tin.

Một nguồn tin quân sự Hàn Quốc cho biết ông Kim hôm qua thăm các đảo bằng một con tàu nhỏ.

Chuyến thị sát diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên trước khả năng Bình Nhưỡng có hành động khiêu khích. Động thái được coi là nhằm đối phó với việc quân đội Hàn Quốc tăng cường khả năng sẵn sàng tác chiến trên các đảo ngoài khơi bờ biển phía tây.

Theo Vnexpress
ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.
Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.