Mỹ tự tin về khả năng phòng thủ chống lại tên lửa Triều Tiên

Tướng John Hyten nhấn mạnh, dù tự tin nhưng Mỹ cũng nên thận trọng trước các cuộc thử nghiệm vũ khí mới của Triều Tiên.
Phó Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, Tướng John Hyten.
Phó Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, Tướng John Hyten.

Ngày 17/1, Phó Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, Tướng John Hyten, cho biết Liên quân Mỹ có “niềm tin 100%” về khả năng phòng thủ tự vệ trước các cuộc thử nghiệm tên lửa mới của Triều Tiên trong tương lai.

Tuyên bố của vị Tướng Không quân Mỹ được đưa ra trong khuôn khổ cuộc hội thảo tại Trung tâm nghiên cứu chiến lược Mỹ. Ông John Hyten khẳng định Triều Tiên đã có những bước tiến đáng kể trong quá trình phát triển chương trình tên lửa hạt nhân, dù tự tin nhưng Mỹ cũng nên thận trọng trước các cuộc thử nghiệm vũ khí mới của quốc gia Đông Bắc Á này.

Trước đó, vào tháng 11/2019, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã trực tiếp chỉ đạo vụ thử nghiệm “bệ phóng tên lửa đa nòng cỡ lớn” vào đúng ngày lễ Tạ ơn của Mỹ, trong bối cảnh các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Mỹ và Triều Tiên đang lâm vào bế tắc./.

Theo VOV
TIN LIÊN QUAN
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
(Ngày Nay) - Ngay trong đêm ngày 14/5, cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID 19 khẩn cấp 3 trường hợp F1, hơn 70 học sinh trường Tiểu học Quyết Tiến, thành phố Lai Châu là F2 do có hai học sinh trường này cùng người thân về Điện Biên thăm nhà có tiếp xúc với bệnh nhân 3758 dương tính với virus SARS-CoV-2.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.