Mỹ và Hàn Quốc sẽ thảo luận các biện pháp tăng cường khả năng 'răn đe mở rộng'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nội dung "răn đe mở rộng" được cho là đề cập cam kết của Mỹ huy động toàn bộ các năng lực quân sự, bao gồm cả lựa chọn hạt nhân, để bảo vệ đồng minh.

Bộ Quốc phòng và Ngoại giao của Hàn Quốc ngày 8/9 thông báo nước này và Mỹ sẽ tiến hành cuộc đối thoại cấp thứ trưởng tại Washington vào tuần tới.

Đây là đối thoại cấp thứ trưởng quốc phòng và ngoại giao đầu tiên giữa hai nước kể từ năm 2018.

Theo đó, đối thoại Nhóm Chiến lược răn đe mở rộng và Tham vấn (EDSCG) giữa Hàn Quốc và Nhật Bản dự kiến diễn ra ngày 16/9 (theo giờ Washington). Thứ trưởng Quốc phòng Shin Beom-chul và Thứ trưởng Ngoại giao Cho Hyun-dong của Hàn Quốc sẽ nhóm họp với những người đồng cấp Colin H. Kahl và Bonnie Denise Jenkins của Mỹ.

Thông cáo chung của hai bộ Quốc phòng và Ngoại giao của Hàn Quốc nêu rõ cuộc đối thoại được tiến hành "trong bối cảnh an ninh nghiêm trọng trên Bán đảo Triều Tiên", theo đó hai bên sẽ thảo luận "các biện pháp tăng cường khả năng răn đe mở rộng”.

Nội dung "răn đe mở rộng" được cho là đề cập cam kết của Mỹ huy động toàn bộ các năng lực quân sự, bao gồm cả lựa chọn hạt nhân, để bảo vệ đồng minh.

Hàn Quốc và Mỹ không tiến hành EDSCG từ sau cuộc đối thoại lần thứ 2 vào tháng 1/2018, trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Hàn Quốc khi đó là ông Moon Jae-in theo đuổi một sáng kiến thúc đẩy hợp tác liên Triều. Tại hội nghị thượng đỉnh hồi tháng 5 vừa qua ở Seoul, Tổng thống đương nhiệm Hàn Quốc Yoon Suk-yeol và người đồng cấp Mỹ Joe Biden đã nhất trí nối lại đối thoại EDSCG.

Số trẻ nhiễm virus Adeno tăng cao, đã có 7 ca tử vong
Số trẻ nhiễm virus Adeno tăng cao, đã có 7 ca tử vong
(Ngày Nay) - Cuối giờ chiều ngày 22/9, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết thông tin cập nhật mới nhất về bệnh virus Adeno, theo đó, tổng số ca nhiễm virus Adeno ghi nhận trong toàn Bệnh viện từ đầu năm 2022 là 1.406 ca bệnh, số ca bệnh nội trú 811, có 7 ca tử vong.
Liên tiếp nhiều ca tai biến do phẫu thuật thẩm mỹ
Liên tiếp nhiều ca tai biến do phẫu thuật thẩm mỹ
(Ngày Nay) - Ngày 22/9, Tiến sĩ, bác sĩ Trần Văn Dương, Phó trưởng Khoa Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, thời gian gần đây, bệnh viện liên tục tiếp nhận nhiều trường hợp bị biến chứng phải cấp cứu do phẫu thuật thẩm mỹ tại các cơ sở tư nhân.
Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh kiến nghị mở rộng danh mục thuốc đấu thầu tập trung cấp địa phương
Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh kiến nghị mở rộng danh mục thuốc đấu thầu tập trung cấp địa phương
(Ngày Nay) - Ngày 22/9, thông tin từ Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị vừa có tờ trình gửi UBND Thành phố về việc mở rộng danh mục thuốc đấu thầu tập trung cấp địa phương; trong đó, kiến nghị mở rộng thêm 308 loại thuốc cho tuyến y tế cơ sở, đặc biệt là các trạm y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu khai mạc Phiên họp Chính phủ chuyên đề pháp luật. Ảnh: TTXVN
Thủ tướng chỉ đạo 'nóng' giữ ổn định kinh tế sau khi FED tăng lãi suất
(Ngày Nay) - Sáng 22/9, tại phiên họp Chính phủ chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 9 năm 2022, sau khi nghe báo cáo tình hình kinh tế thế giới, một số nước tăng lãi suất, tăng giá trị đồng tiền, nhất là sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chỉ đạo "nóng" các nhiệm vụ, giải pháp để ứng phó với tình hình.
Chính thức niêm yết 28 mã chứng quyền mới do SSI phát hành
Chính thức niêm yết 28 mã chứng quyền mới do SSI phát hành
(Ngày Nay) - Ngày 22/09/2022, 423 triệu chứng quyền có bảo đảm (Chứng quyền - Covered Warrant – CW) – của 28 mã chứng quyền mới được CTCP Chứng khoán SSI phát hành sơ cấp cuối tháng 8 chính thức niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE). Ghi nhận đây cũng là đợt phát hành chứng quyền có khối lượng lớn nhất của SSI từ trước đến nay.
Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: TTXVN
Thủ tướng chủ trì phiên họp chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 9
(Ngày Nay) - Sáng 22/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 9 năm 2022. Dự phiên họp có các Phó Thủ tướng Chính phủ: Lê Minh Khái, Vũ Đức Đam, Lê Văn Thành; các Bộ trưởng, Thủ trưởng các cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ.
Quảng trường văn hoá tại Dự án Golden Field Nghĩa Lộ đang được xây dựng, sẽ là nơi tổ chức các sự kiện lớn, các màn đại Xoè Thái kỷ lục.
Đô thị du lịch- nhìn từ hiệu ứng ‘vòng xòe Nghĩa Lộ”
(Ngày Nay) -Hạ tầng đô thị trên miền đất xòe hoa- Nghĩa Lộ cần được nhanh chóng đầu tư thích đáng để đón đầu hiệu ứng nghệ thuật Xòe Thái vừa được UNESCO công nhận di sản văn hóa phi vật thể và làn sóng du lịch trải nghiệm đang bùng nổ hậu dịch bệnh covid 19.