Mỹ viện trợ 3 tỷ USD để Ukraine tăng cường năng lực phòng thủ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Khoản viện trợ mới nhất của Mỹ sẽ giúp củng cố năng lực của quân đội Ukraine trong vòng 2 năm tới khi được trang bị các hệ thống phòng không, pháo binh, radar, máy bay trinh sát không người lái...
Tổng thống Mỹ Joe Biden ký khoản viện trợ quân sự cho Ukraine. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng thống Mỹ Joe Biden ký khoản viện trợ quân sự cho Ukraine. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 24/8, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố khoản viện trợ quân sự lớn nhất từ trước đến nay cho Ukraine trị giá gần 3 tỷ USD.

Thông báo trên được đưa ra vào ngày quốc khánh của Ukraine và tròn 6 tháng Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại nước láng giềng này.

Khoản viện trợ mới nhất của Mỹ sẽ giúp củng cố năng lực của quân đội Ukraine trong vòng 2 năm tới khi được trang bị các hệ thống phòng không, pháo binh, radar hiện đại, máy bay trinh sát không người lái...

Không giống với các khoản viện trợ quân sự trước đây vốn tập trung vào các nhu cầu an ninh cấp thiết, khoản viện trợ mới được thiết kế nhằm củng cố năng lực phòng vệ lâu dài cho Ukraine.

Viện trợ được trích từ Sáng kiến Hỗ trợ an ninh Ukraine (USAI) - cho phép chính quyền Tổng thống Joe Biden mua vũ khí từ tập đoàn công nghiệp thay vì sử dụng vũ khí từ các kho hiện có của mình.

Trước đó, ngày 19/8, Mỹ cung cấp cho Ukraine lô vũ khí gồm máy bay không người lái, tên lửa HARM chống radar và 1.000 tên lửa chống tăng Javelin... trị giá 775 triệu USD.

Kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ngày 24/2 vừa qua, Mỹ đã cung cấp viện trợ quân sự trị giá 10,6 tỷ USD cho Ukraine.

Theo PV
Thị trường BĐS kỳ vọng hồi phục vào cuối năm 2023, đầu năm 2024
Thị trường BĐS kỳ vọng hồi phục vào cuối năm 2023, đầu năm 2024
(Ngày Nay) -Chia sẻ tại “Diễn đàn phát triển bền vững thị trường bất động sản và Trao chứng nhận Dự án đáng sống 2023”do VCCI tổ chức sáng nay, 22/9, TS Nguyễn Văn Đính - Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định: Thị trường ghi nhận nhiều dấu hiệu tích cực, kỳ vọng hồi phục từ cuối năm 2023- đầu năm 2024
Đồng Yên mất giá, người Nhật đổ xô sang mua vàng
Đồng Yên mất giá, người Nhật đổ xô sang mua vàng
(Ngày Nay) - Trong những ngày đầu tháng 9 vừa qua, giá vàng ở Nhật Bản đã có lần đầu tiên vượt ngưỡng 10.000 yen (67,8 đô la Mỹ)/gram. Những hộ gia đình Nhật Bản đang bán tháo đồng Yên để mua vàng nhằm tránh lạm phát. Liệu có phải lòng tin của người dân vào đồng tiền của chính nước họ cũng đang giảm mạnh?