Ông Biden có ý định tranh cử nhiệm kỳ Tổng thống thứ hai

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Người phát ngôn Nhà Trắng cho biết đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden có ý định tranh cử nhiệm kỳ Tổng thống thứ hai vào năm 2024 và bác bỏ vấn đề tuổi tác trong việc ông Biden tham gia tranh cử.
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng, Washington, DC. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng, Washington, DC. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Người phát ngôn Nhà Trắng, bà Karine Jean-Pierre, cho biết đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden có ý định tranh cử nhiệm kỳ Tổng thống thứ hai trong cuộc bầu cử vào năm 2024.

Phát biểu trên kênh truyền hình CNN, bà Jean-Pierre nói: "Điều tôi có thể nói là Tổng thống (Biden) đã đề cập không chỉ một lần việc ông có kế hoạch tranh cử vào năm 2024... Tất cả những gì tôi có thể nói là Tổng thống dự định sẽ làm những gì ông đã có kế hoạch."

Bà Jean-Pierre đã bác bỏ thông tin đăng trên tờ New York Times trước đó nói rằng đối với vị Tổng thống đương nhiệm 79 tuổi thì tuổi tác là một vấn đề trong việc tranh cử nhiệm kỳ thứ hai.

Bà Jean-Pierre nói thêm rằng chính quyền Mỹ không chú trọng vấn đề này, còn Tổng thống Biden hiện đang tập trung vào việc phụng sự người dân Mỹ và cải thiện cuộc sống của họ.

Các hãng truyền thông trước đó cũng đưa tin ông Biden từng nói với cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama việc ông có kế hoạch tranh cử nhiệm kỳ thứ hai vào năm 2024.

Bản thân ông Biden nói rằng ông sẽ thấy may mắn nếu ông Donald Trump một lần nữa trở thành đối thủ của ông trong cuộc bầu cử năm 2024./.

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.