Mỹ: Xả súng kinh hoàng tại Texas, ít nhất 26 người đã thiệt mạng

(Ngày Nay) - Vụ tấn công diễn ra tại Nhà thờ ở Sutherland Springs, một thị trấn nhỏ ở hạt Wilson, Texas, Mỹ đã lấy đi sinh mạng của ít nhất 26 người và làm hàng chục người khác bị thương.
Mỹ: Xả súng kinh hoàng tại Texas, ít nhất 26 người đã thiệt mạng

Tay súng đã bước vào nhà thờ và nổ súng vào khoảng 11 giờ 30 giờ địa phương (17:30 GMT). Theo thông tin ban đầu từ phía cảnh sát, nghi phạm cũng đã thiệt mạng.

Mỹ: Xả súng kinh hoàng tại Texas, ít nhất 26 người đã thiệt mạng ảnh 1Người dân tập trung để cầu nguyện sau vụ xả súng kinh hoàng

Thống đốc Greg Abbott đã xác nhận số người chết và gọi đây là vụ xả súng hàng loạt tồi tệ nhất trong lịch sử Texas. Trong buổi họp báo hôm chủ nhật (5/11), ông đã gọi đây là quãng thời gian dài của nỗi đau và sự mất mát.

Giám đốc Khu vực Phụ trách An toàn Công cộng của bang Texas Freeman Martin cho biết độ tuổi của các nạn nhân dao động từ 5 đến 72 tuổi. Các nhà chức trách nói ít nhất 20 người cũng bị thương và đã được đưa tới bệnh viện.

Mỹ: Xả súng kinh hoàng tại Texas, ít nhất 26 người đã thiệt mạng ảnh 2Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ xả súng

Ông Martin mô tả nghi phạm là một người đàn ông da trắng trẻ tuổi. Hắn ta đã được trang bị một khẩu súng trường tấn công. Hắn ta đã nổ súng trước bên ngoài nhà thờ trước khi bước vào và tiến hành xả súng đẫm máu, ông Martin cho biết thêm.

Tay súng ban đầu đã được xác định là Devin P Kelley, 26 tuổi, theo báo cáo của Mỹ. Hiện cảnh sát vẫn chưa công bố thêm danh tính của tay súng.

Sutherland Springs là một vùng nông thôn nhỏ chỉ với một vài trăm cư dân, nằm cách khoảng 30 dặm (50km) về phía Đông Nam thành phố Texas San Antonio.

Chi nhánh FBI tại San Antonio cho biết các nhân viên của họ đã được triển khai và sẽ tiếp tục điều tra động cơ nổ súng của nghi phạm. FBI cũng cho biết, mặc dù chỉ có một tay súng được báo cáo, họ cũng không loại trừ khả năng khác, bao gồm việc tên này có thêm người giúp đỡ.

 Theo BBC

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.