Mỹ yêu cầu Anh hỗ trợ chống lại Iran

(Ngày Nay) - Mỹ hôm Chủ nhật (11/8) đã lên tiếng kêu gọi Anh từ bỏ hỗ trợ cho thoả thuận hạt nhân 2015 và thay vào đó là tham gia cùng Washington để chống lại Iran.
Mỹ yêu cầu Anh hỗ trợ chống lại Iran

Mỹ đã gọi Iran là mối đe dọa toàn cầu và đề nghị Anh cùng hỗ trợ để thực hiện các biện pháp trừng phạt Tehran.

Đại sứ Mỹ tại Anh Woody Johnson đã cáo buộc Tehran tài trợ cho “các cuộc chiến tranh xung đột và các hoạt động ác tính” thay vì đầu tư vào nền kinh tế. Đại sứ Mỹ tuyên bố Iran cần phải thực hiện những thay đổi hữu hình và bền vững để hành xử như một “quốc gia bình thường”.

Mỹ yêu cầu Anh hỗ trợ chống lại Iran ảnh 1

Đại sứ Mỹ tại Anh Woody Johnson

"Cho đến khi đạt được mục tiêu đó, Mỹ sẽ tiếp tục tăng áp lực và chúng tôi muốn Anh ở bên cạnh chúng tôi", ông Johnson viết trên tờ Sunday Telegraph.

“Chúng tôi đang yêu cầu Anh sử dụng quyền lực và ảnh hưởng ngoại giao của họ để tham gia với chúng tôi trong một nỗ lực toàn cầu nhằm hướng tới thỏa thuận thực sự toàn diện”, Đại sứ Jonhson cho biết thêm.

Bất chấp sự phản đối của các đồng minh châu Âu, Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 5 đã tuyên bố rút khỏi thoả thuận hạt nhân 2015 giữa Iran và các cường quốc. Kể từ đó, Anh, Pháp và Đức đã tìm cách duy trì thoả thuận bất chấp những lời đe doạ từ Mỹ. Iran đã lên án các lệnh cấm vận của Washingotn và cáo buộc Mỹ đang theo đuổi “Chủ nghĩa đơn phương”.

Theo Reuters

Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.