Nadal lần thứ 8 vô địch Rome Masters, trở lại ngôi vị số 1 thế giới

Rafael Nadal đã xuất sắc đánh bại tay vợt đàn em Alexander Zverev để lên ngôi vô địch tại Rome Masters, qua đó có lần thứ 8 đăng quang tại giải đấu này. Đồng thời, với 1.000 điểm tích lũy, anh cũng quay trở lại ngôi vị số 1 thế giới.

Nadal lần thứ 8 vô địch Rome Masters, trở lại ngôi vị số 1 thế giới

Sau khi để thua trước Dominic Thiem tại Tứ kết Madrid Masters, Rafael Nadal đã hồi sinh mạnh mẽ tại Rome. Dù nằm ở nhánh đấu không mấy dễ dàng với những cái tên như Fabio Fognini, Novak Djokovic hay chính Dominic Thiem, nhưng “Bò tót” vẫn xuất sắc đánh bại tất cả để giành quyền vào trận Chung kết. Tại đây, đối thủ của anh là tay vợt số 3 thế giới, Alexander Zverev, cũng chính là ĐKVĐ của giải.

Nadal lần thứ 8 vô địch Rome Masters, trở lại ngôi vị số 1 thế giới ảnh 1

Ở set đầu tiên, Nadal dù bị bẻ break ở ngay game cầm giao bóng đầu tiên, nhưng sau đó anh đã thể hiện đẳng cấp của mình trên sân đất nện và thắng liền 6 game đấu sau đó để chiến thắng 6-1. Sang set 2, Zverev bỗng hóa giải được lối chơi của Nadal. Tay vợt người Đức dẫn trước với tỉ số 5-0, trước khi giành chiến thắng 6-1, đẩy trận đấu sang set quyết định.

Tại đây, tưởng chừng như Zverev sẽ tiếp tục thi đấu thăng hoa, nhưng khi đang dẫn trước với tỉ số 3-1 thì trời bỗng đổ mưa, khiến trận đấu phải bị gián đoạn. Sau cơn mưa, Zverev đã không còn giữ được sự hưng phấn. Anh để thua liền 5 game đấu và đành gác vợt với tỉ số 3-6, qua đó chứng kiến Nadal lên ngôi vô địch. Chung cuộc, với chiến thắng 2-1, tay vợt người Tây Ban Nha đã giành chức vô địch, lần thứ 8 tại đây. Chức vô địch này giúp cho Nadal giành lại ngôi số 1 thế giới từ tay Roger Federer.

Nadal lần thứ 8 vô địch Rome Masters, trở lại ngôi vị số 1 thế giới ảnh 2

Đây sẽ là bước đà vững chắc để “Bò tót” có thể bước vào hành trình bảo vệ ngôi vô địch tại Roland Garros một cách thuận tiện nhất. Giải Grand Slam đất nện sẽ bắt đầu khởi tranh từ ngày hôm nay.

Theo Thể thao & Văn hóa
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.