Nam ca sĩ hứng chỉ trích vì ngồi trên mái nhà cổ Hội An

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cư dân mạng đang phản ứng mạnh về bộ ảnh ca sĩ Đức Tuấn chụp tại Hội An. Trong đó có nhiều ảnh nam ca sĩ đứng, ngồi trên mái nhà trong phố cổ Hội An. Chính quyền thành phố Hội An yêu cầu ngành chức năng vào cuộc xác minh.
Hình ảnh Đức Tuấn đứng trân mái một ngôi nhà cổ ở Hội An
Hình ảnh Đức Tuấn đứng trân mái một ngôi nhà cổ ở Hội An

Ca sĩ Đức Tuấn đăng tải bộ ảnh mới chụp ở phố cổ Hội An lên mạng xã hội. Trong bộ ảnh tung ra hôm 10/7, nam ca sĩ mặc áo dài truyền thống, dành nhiều lời có cánh cho phố cổ Hội An. Tuy nhiên, những hình ảnh mà anh đăng tải bị cộng đồng mạng phản ứng.

Trong loạt ảnh, Đức Tuấn đăng tải nhiều khoảnh khắc ngồi, đứng lên mái nhà cổ, chân vẫn đi giày. Phó chủ tịch UBND thành phố Hội An Nguyễn Văn Lanh cho biết đã giao cơ quan chuyên môn xác minh, kiểm tra hình ảnh ca sĩ đứng, ngồi trên mái nhà ở phố cổ Hội An.

Dưới phần bình luận, hầu hết cư dân mạng phản đối bộ ảnh của Đức Tuấn, cho rằng hành động xâm phạm di tích của nam ca sĩ cho thấy anh thiếu hiểu biết và thiếu cả ý thức.

Sau quá trình xác minh, ông Phạm Phú Ngọc - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di sản văn hóa Hội An cho biết ngôi nhà nơi ca sĩ chụp là ở số nhà 166 Trần Phú, TP. Hội An.

“Ngôi nhà này đã bị lập biên bản nhiều lần, đã yêu cầu làm lan can nhưng người này trèo qua lan can để chụp hình. Trước mắt, chúng tôi đang cho anh em kiểm tra, yêu cầu chủ nhà tháo dỡ trang trí trên sân thượng, ký biên bản cam kết”, ông Ngọc cho hay.

CIEM: Đâu là yếu tố cần thiết cho một nền công nghiệp văn hóa thành công?
CIEM: Đâu là yếu tố cần thiết cho một nền công nghiệp văn hóa thành công?
(Ngày Nay) - Kinh tế sáng tạo (creative economy) đang là một xu hướng phát triển kinh tế mới, một mô hình kinh tế được quan tâm trong thời gian gần đây, đặc biệt là trong thời đại kỹ thuật số. Đây vẫn còn là một khái niệm mới và chưa có một định nghĩa chính xác. Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM) đã tổ chức một buổi minitalk trao đổi về những thông tin tổng quan về mô hình kinh tế sáng tạo, đặc biệt là kinh tế sáng tạo trong lĩnh vực văn hóa. 
Công viên Quốc gia Los Alerces (Argentina). Ảnh: National Parks
UNESCO hỗ trợ phòng chống cháy rừng tại Công viên Los Alerces
(Ngày Nay) - Quỹ Khẩn cấp Di sản UNESCO (HEF) đã triển khai sáng kiến tăng cường phòng chống cháy nổ tại Công viên Quốc gia Los Alerces. Mục tiêu nhằm ứng phó với các vụ hỏa hoạn xảy ra vào đầu năm nay, thiêu rụi hơn 17.000 ha rừng nguyên sinh.
YouTuber cực đoan đang gây bất ổn xã hội Hàn Quốc
YouTuber cực đoan đang gây bất ổn xã hội Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hành vi cực đoan của các YouTuber không phải là mới xuất hiện ở Hàn Quốc, nhưng vụ bạo lực mới nhất cho thấy nền chính trị của Hàn Quốc đã bị “ô nhiễm” bởi những lời nói và hành động liều lĩnh của nhóm người này.
Tác hại của rượu bia không cồn
Tác hại của rượu bia không cồn
(Ngày Nay) - Các loại bia, rượu không cồn thường được sử dụng như một giải pháp thay thế đồ uống có cồn. Tuy nhiên, loại đồ uống này được cho là có thể gây tác hại ngầm.
Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ ra điều trần vụ ông Trump bị ám sát
Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ ra điều trần vụ ông Trump bị ám sát
(Ngày Nay) - Ngày 17/7, Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ Kimberly Cheatle đã đồng ý làm chứng trước Ủy ban Giám sát của Hạ viện nước này vào ngày 22/7, trong phiên điều trần liên quan đến vụ ám sát hụt cựu Tổng thống Donald Trump tại một buổi vận động tranh cử ở Butler, bang Pennsylvania hôm 13/7.