Qua miền di sản Việt Bắc: Hành trình du lịch đầy ắp trải nghiệm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ 15 năm 2024 được tổ chức với quy mô cấp khu vực 6 tỉnh Việt Bắc gồm Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang và Bắc Kạn.
Phong cảnh nguyên sơ bên hồ Ba Bể. Ảnh: Nguyễn Công Hải/TTXVN.
Phong cảnh nguyên sơ bên hồ Ba Bể. Ảnh: Nguyễn Công Hải/TTXVN.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Kạn đã ban hành kế hoạch số 444/KH-UBND về tổ chức Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ 15 -Bắc Kạn năm 2024 gắn với một số hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Giải phóng tỉnh Bắc Kạn (24/8/1949-24/8/2024) để thực hiện các nội dung theo thỏa thuận đã ký kết về hợp tác phát triển du lịch giữa 6 tỉnh Việt Bắc (Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang và Bắc Kạn).

Tỉnh Bắc Kạn được giao nhiệm vụ đăng cai tổ chức Chương trình Du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” năm 2024.

Theo kế hoạch, từ tháng 7 đến tháng 8/2024, trong đó, các hoạt động trọng tâm từ ngày 24/8 đến ngày 29/8, tại 6 tỉnh Việt Bắc và Thành phố Đà Nẵng, Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” năm 2024 được tổ chức với quy mô cấp khu vực 6 tỉnh Việt Bắc.

Một số hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Giải phóng tỉnh Bắc Kạn được tổ chức với quy mô cấp tỉnh, phù hợp với điều kiện thực tế của tỉnh Bắc Kạn.

Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” năm 2024 có nhiều hoạt động đặc sắc, gồm Hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch 6 tỉnh Việt Bắc gắn với truyền thông, giới thiệu về chương trình này, diễn ra tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 6- 8/7; khai mạc Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” tại Sân khấu Quảng trường Nhà Văn hoá tỉnh Bắc Kạn (tổ 7, phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn) vào 20 giờ ngày 25/8; từ tháng 7-8 cũng diễn ra Cuộc thi “Người đẹp Việt Bắc" lần 1 năm 2024 tại 6 tỉnh Việt Bắc, với ba vòng thi, trong đó vòng thi Chung kết diễn ra tại Sân khấu ngoài trời thôn Bó Lù (xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn) vào 20 giờ ngày 29/8.

Giải đua xe đạp địa hình tỉnh Bắc Kạn mở rộng (chinh phục tuyến đường mới thành phố Bắc Kạn - Hồ Ba Bể) diễn ra từ ngày 25 -26/8; ngày hội nông sản OCOP và văn hóa ẩm thực 6 tỉnh Việt Bắc với quy mô 70 gian hàng trưng bày, giới thiệu văn hóa ẩm thực, các sản phẩm nông sản OCOP và trưng bày giới thiệu các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bắc Kạn, trao giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bắc Kạn năm 2024; triển lãm tranh và ảnh du lịch 6 tỉnh Việt Bắc tại sảnh Trung tâm Văn hóa và Xúc tiến Du lịch, Trung tâm Hoạt động Thanh Thiếu nhi tỉnh Bắc Kạn từ ngày 24-29/8; cuộc thi Hướng dẫn viên du lịch tại điểm với chủ đề: “Trải nghiệm một vòng Việt Bắc” diễn ra tại các điểm du lịch của 6 tỉnh Việt Bắc từ ngày 20-25/8.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức nhiều hoạt động Kỷ niệm 75 năm Ngày Giải phóng tỉnh Bắc Kạn gồm: Chương trình ca nhạc và trình diễn thời trang “Dấu ấn Việt Bắc;” chương trình biểu diễn di sản văn hóa phi vật thể nằm trong danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia tỉnh Bắc Kạn; triển lãm tranh, ảnh kỷ niệm 75 năm Ngày giải phóng tỉnh Bắc Kạn; một số hoạt động thể thao trải nghiệm (tổ chức các trò chơi dân gian phục vụ người dân và khách du lịch; chèo thuyền Kayak trên hồ Ba Bể; trải nghiệm dù lượn; trải nghiệm Khinh khí cầu); hội nghị xúc tiến, quảng bá đầu tư tỉnh Bắc Kạn.

CIEM: Đâu là yếu tố cần thiết cho một nền công nghiệp văn hóa thành công?
CIEM: Đâu là yếu tố cần thiết cho một nền công nghiệp văn hóa thành công?
(Ngày Nay) - Kinh tế sáng tạo (creative economy) đang là một xu hướng phát triển kinh tế mới, một mô hình kinh tế được quan tâm trong thời gian gần đây, đặc biệt là trong thời đại kỹ thuật số. Đây vẫn còn là một khái niệm mới và chưa có một định nghĩa chính xác. Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM) đã tổ chức một buổi minitalk trao đổi về những thông tin tổng quan về mô hình kinh tế sáng tạo, đặc biệt là kinh tế sáng tạo trong lĩnh vực văn hóa. 
Công viên Quốc gia Los Alerces (Argentina). Ảnh: National Parks
UNESCO hỗ trợ phòng chống cháy rừng tại Công viên Los Alerces
(Ngày Nay) - Quỹ Khẩn cấp Di sản UNESCO (HEF) đã triển khai sáng kiến tăng cường phòng chống cháy nổ tại Công viên Quốc gia Los Alerces. Mục tiêu nhằm ứng phó với các vụ hỏa hoạn xảy ra vào đầu năm nay, thiêu rụi hơn 17.000 ha rừng nguyên sinh.
YouTuber cực đoan đang gây bất ổn xã hội Hàn Quốc
YouTuber cực đoan đang gây bất ổn xã hội Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hành vi cực đoan của các YouTuber không phải là mới xuất hiện ở Hàn Quốc, nhưng vụ bạo lực mới nhất cho thấy nền chính trị của Hàn Quốc đã bị “ô nhiễm” bởi những lời nói và hành động liều lĩnh của nhóm người này.
Tác hại của rượu bia không cồn
Tác hại của rượu bia không cồn
(Ngày Nay) - Các loại bia, rượu không cồn thường được sử dụng như một giải pháp thay thế đồ uống có cồn. Tuy nhiên, loại đồ uống này được cho là có thể gây tác hại ngầm.